BNEWS Trước những diễn biến mới, phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sáng 29/1, Tiểu ban Y tế Đại hội đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đội ngũ báo chí, an ninh, hậu cần phục vụ Đại hội.
Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước những diễn biến mới, phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sáng 29/1, Tiểu ban Y tế Đại hội đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đội ngũ báo chí, an ninh, hậu cần phục vụ Đại hội. Các lực lượng thuộc Tiểu ban Y tế đã bố trí 4 bàn làm việc, thực hiện xét nghiệm liên tục ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng, tại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Nhà báo Hoàng Thu Hằng, Tạp chí Tuyên giáo cho biết, thông tin này được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội thông báo từ tối 28/1/2021. Ủng hộ phương án này, chị Hằng đã xếp hàng thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay khi đến Trung tâm Hội nghị quốc gia. Việc xét nghiệm nhanh các đại biểu, lực lượng an ninh, hậu cần, báo chí, phục vụ Đại hội, giúp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, đóng góp vào thành công chung của Đại hội XIII.Trong đoàn người đeo khẩu trang xếp hàng đợi xét nghiệm COVID-19, Nhà báo Nguyễn Việt Thắng, Báo Đại Đoàn kết cho biết, đây là chủ trương đúng đắn của Ban Tổ chức Đại hội XIII. Điều này góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe của các đại biểu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho Đại hội XIII của Đảng nói riêng, cả nước nói chung. “Thực hiện xét nghiệm COVID-19 cũng giúp tôi yên tâm hơn về sức khỏe để tác nghiệp tại Đại hội”, anh Thắng cho hay.
Đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Đại hội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng cho biết, trong thời gian tổ chức Đại hội, dịch COVID-19 đã bùng phát ở một số địa phương. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đã rất quan tâm chỉ đạo, yêu cầu phải đảm bảo an toàn thông tin, an toàn ở Đại hội, cũng như an toàn sức khỏe. Chính vì vậy, các đại biểu, lực lượng báo chí trong nước và nước ngoài, an ninh, phục vụ đều được xét nghiệm COVID-19, đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ. Ngay từ chiều 28/1 đã có 600 người được xét nghiệm COVID-19. Toàn bộ đại biểu đã được xét nghiệm COVID-19 tại nơi ăn nghỉ. Riêng lực lượng báo chí, an ninh, phục vụ được xét nghiệm COVID-19 từ sáng 29/1. Dự kiến trong ngày hôm 29/1 sẽ hoàn thành công tác xét nghiệm COVID-19 của Đại hội. Công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh tại Đại hội XIII đã được nâng lên mức cao nhất. Toàn bộ khu vực Đại hội đều được phun xịt khử khuẩn hàng ngày. Các phương tiện giao thông khi vào khu vực này cũng được khử khuẩn tuyệt đối. Cùng với đó, trước, trong và sau Đại hội, nơi các đại biểu ăn nghỉ đều được phun xịt khử khuẩn; đại biểu không được phép ra ngoài. Tất cả các đại biểu đều được xét nghiệm COVID-19, đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội thành công. Nếu đại biểu nào có biểu hiện sức khỏe không tốt sẽ có lực lượng của Tiểu ban Y tế chăm sóc chu đáo. Do vậy, đến thời điểm này, mặc dù COVID-19 xuất hiện trở lại ở cộng đồng và có diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhưng công tác tổ chức Đại hội vẫn an toàn, chu đáo. Trước khi diễn ra Đại hội XIII, Bộ Y tế cũng đã thực hiện hai lần lấy mẫu, xét nghiệm cho các đại biểu, khách mời, phóng viên đưa tin tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; toàn bộ mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.Tin liên quan
Dịch COVID-19: Ngành hàng không lập đường dây nóng chống dịch
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKinh tế Tây Ninh bứt phá: GRDP tăng 10%, dẫn đầu cả nước
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 cho thấy nhiều điểm sáng đáng khích lệ nhưng tuyệt đối không được chủ quan.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp nâng giá trị xoài bằng du lịch nông nghiệp
Với lợi thế là một trong những vùng chuyên canh xoài lớn của cả nước, tỉnh Đồng Tháp đang từng bước gia tăng giá trị ngành hàng xoài thông qua phát triển du lịch nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamCây mắc ca viết câu chuyện đổi đời ở vùng biên Lâm Đồng
Từ những vùng chuyên canh mắc ca, cà phê ngày càng mở rộng, hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ đến các điểm dân cư mới nơi biên giới.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Ngày 6/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền các nước Bồ Đào Nha, Iran, Mông Cổ, Hoa Kỳ, Myanmar nhân dịp các Đại sứ trình Quốc thư bắt đầu nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng xây kịch bản thu ngân sách linh hoạt cho năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, Thuế Hải Phòng đạt tổng thu nội địa 60.155 tỷ đồng. Nửa cuối năm, ngành thuế sẽ xây dựng kịch bản linh hoạt và tăng cường quản lý thuế thương mại điện tử.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 6/7/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 6/7 có các tin nổi bật như định hướng tái định vị FDI theo Nghị quyết 10-NQ/TW, xuất khẩu tiếp tục tăng, trong khi dệt may và cà phê đối mặt với nhiều thách thức.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia theo kết quả đầu ra
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu chuyển từ đánh giá theo đầu vào sang kết quả đầu ra đối với Chương trình mục tiêu quốc gia, lấy giải ngân, hiệu quả sử dụng vốn làm tiêu chí trọng tâm.
-
Kinh tế Việt NamBộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Yamato mở rộng đầu tư logistics tại Việt Nam
Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Tập đoàn Yamato của Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư, xây dựng các trung tâm logistics, trung tâm tài chính và hạ tầng hậu cần quy mô lớn tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Phong trào thi đua, khen thưởng phải gắn với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể
Chiều 6/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, chủ trì phiên họp lần thứ hai của Hội đồng nhiệm kỳ 2026-2031.












