Xiaomi xây dựng 3 cơ sở mới tại Ấn Độ
Tập đoàn công nghệ khổng lồ Xiaomi của Trung Quốc đang có kế hoạch tăng cường sự hiện diện ở Ấn Độ với việc xây dựng ba cơ sở mới tại quốc gia Nam Á này, và khi đã đáp ứng được nhu cầu nội địa ngày càng tăng, Xiaomi có thể sử dụng năng lực sản xuất của Ấn Độ để xuất khẩu.
Trong tuần qua, Xiaomi cho biết đã hợp tác với hai công ty Ấn Độ là BYD và DBG để thiết lập các nhà máy sản xuất điện thoại di động. Một cơ sở nằm ở phía Bắc bang Haryana thuộc sở hữu của DBG đã đi vào hoạt động.Một nhà máy khác ở bang Tamil Nadu sẽ vận hành trong nửa đầu năm nay. Một nhà máy sản xuất tivi cũng đã được thành lập với sự hợp tác của Radiant Technology ở bang Telangana. Tuy nhiên, Xiaomi không nói rõ khi nào nhà máy mới thứ 3 này sẽ mở cửa.
Xiaomi đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh và tivi hàng đầu ở Ấn Độ và trước đó đã điều hành một số nhà máy ở nước này, trong đó bao gồm cả những nhà máy hợp tác với Foxconn và Flex.Việc thúc đẩy sản xuất tại Ấn Độ sẽ cho phép người khổng lồ công nghệ Trung Quốc sản xuất hơn 99% điện thoại thông minh cũng như tất cả tivi mà hãng này bán ở Ấn Độ.
Tờ Mint dẫn lời Phó Chủ tịch Toàn cầu kiêm Giám đốc Xiaomi tại Ấn Độ Manu Jain nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng sẽ đóng một vai trò nhỏ trong việc xây dựng Ấn Độ trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu”.
Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông Manu Jain đánh giá Ấn Độ có thể trở thành một trung tâm xuất khẩu cho Xiaomi trong tương lai.Năm ngoái, tập đoàn đã xuất khẩu các sản phẩm do Ấn Độ sản xuất sang các nước lân cận như Bangladesh và Nepal.
Ông khẳng định Xiaomi muốn coi Ấn Độ là một trung tâm xuất khẩu. Sau khi đã đáp ứng được 100% nhu cầu nội địa (tại Ấn Độ), Xiaomi sẽ bắt đầu tính đến việc tăng cường xuất khẩu ra nước ngoài./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Xiaomi nộp đơn kiện để đảo ngược lệnh cấm đầu tư của Mỹ
08:53' - 02/02/2021
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc đã đệ đơn kiện nhằm đảo ngược quyết định đưa công ty này vào "danh sách đen" thương mại của chính quyền cựu Tổng thống Trump.
-
Chuyển động DN
Xiaomi tin tưởng vào triển vọng phát triển của thị trường 5G
07:02' - 22/03/2020
Chủ tịch Xiaomi Wang Xiang cho hay công ty này không thay đổi chiến lược “trình làng” sản phẩm 5G và hy vọng sẽ giới thiệu ít nhất 10 mẫu điện thoại thông minh 5G mới trong năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15' - 15/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tổ chức chiến dịch "Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển"
15:40' - 15/09/2025
Vietjet đang kiên trì theo đuổi các hoạt động môi trường, phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh – sống khỏe tới cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02' - 15/09/2025
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00' - 15/09/2025
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón thêm tàu bay A330 thân rộng mới, tiết kiệm nhiên liệu
09:34' - 15/09/2025
Tàu bay nổi bật với dải lụa vàng mềm mại cùng sắc đỏ – vàng rực rỡ, biểu trưng cho tinh thần hội nhập, kết nối văn hóa và phát triển toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.