Xử lý kỷ luật đối với viên chức Bảo hiểm xã hội Hà Nội đi lễ trong giờ hành chính
Liên quan đến việc 5 cán bộ, nhân viên thuộc Phòng Quản lý hồ sơ, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ đền Mẫu tại thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) trong giờ ngày làm việc, ngày 9/2, bà Nguyễn Thị Phương Mai - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ mức thi đua ở mức thấp nhất là loại C trong quý I/2017 (có ba loại thi đua theo mức A,B, C) đối với 5 cá nhân vì vi phạm quy định của cơ quan.
Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội yêu cầu các cá nhân liên quan làm bản kiểm điểm, tường trình vụ việc, qua đó nhận thức rõ vi phạm để nghiêm khắc rút kinh nghiệm làm bài học trong quá trình công tác đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên bảo hiểm thành phố.
Để ngăn chặn việc đi lễ hội trong giờ hành chính, ngày 8/2, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội có văn bản với nội dung yêu cầu tất cả các cán bộ viên chức tuyệt đối không đi lễ, hội... trong giờ hành chính; không sử dụng xe công cho việc đi lễ, hội.
Theo ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quan điểm của ngành là tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội.
Đồng thời, yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong toàn quốc thực hiện nghiêm Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7/2/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.
Trước đó, Chương trình thời sự 19 giờ ngày 7/2 của Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về công chức đi lễ đền, chùa đầu năm có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính./.
>>> Bộ Công Thương thành lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc"
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thành lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc"
22:05' - 08/02/2017
Bộ Công Thương vừa quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc".
-
Đời sống
Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng không thể thiếu những món ăn này
19:50' - 08/02/2017
Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc
19:10' - 08/02/2017
Chiều 8/2, ông Phạm Lương Sơn , Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
18:55' - 08/02/2017
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 595/NHNN-VP về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
-
Đời sống
Các điểm du lịch tâm linh hút khách đầu xuân ở Lào Cai
06:22' - 08/02/2017
Lào Cai không chỉ nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ hùng vĩ, cùng với văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc mà còn là nơi có hệ thống đền, chùa phong phú.
-
Đời sống
Du xuân Đền Phúc Khánh tưởng nhớ các vị chúa Bầu
06:56' - 05/02/2017
Bảo Yên là một trong những vùng đất du lịch tâm linh nổi tiếng của Lào Cai với hệ thống quần thể di tích Thành cổ Nghị Lang được xây dựng từ thế kỷ 16.
-
Đời sống
Độc đáo chợ Viềng - phiên chợ cầu may mỗi năm chỉ họp một lần
10:33' - 04/02/2017
Chợ Viềng - phiên chợ cầu may họp lúc nửa đêm này đã trở thành một trong những điểm đến thú vị, thu hút du khách thập phương tạo nên sự nhộn nhịp, náo nhiệt ở nơi đây mỗi dịp đầu Xuân...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam trúng cử Phó Chủ tịch kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng UNESCO
21:17' - 05/11/2025
Việc Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức vụ này tại 2 Kỳ họp liên tiếp lần thứ 42 và 43 thể hiện vị thế, uy tín và năng lực đóng góp ngày càng cao của Việt Nam tại các thể chế đa phương toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2025: Khơi dậy tiềm năng phát triển miền Trung
21:07' - 05/11/2025
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2025 được kỳ vọng trở thành điểm kết nối chính sách và hành động, nơi các bộ, ngành, hiệp hội, địa phương và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
20:54' - 05/11/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đây là sự bổ sung nhân sự kịp thời, cần thiết đối với ngành Thanh tra, trong bối cảnh nước ta chuẩn bị tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt và bám sát thực tiễn trong tính, quản lý thuế thu nhập cá nhân
20:18' - 05/11/2025
Về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự đồng tình với sự cần thiết phải điều chỉnh luật này do những biến động lớn về giá.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị ứng phó bão số 13
19:52' - 05/11/2025
Trước diễn biến mưa lũ phức tạp tại Trung Bộ, Bộ Công Thương đã ban hành nhiều công điện, tổ chức kiểm tra hiện trường và chỉ đạo ứng phó khẩn trương, kịp thời.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy tăng trưởng trong bối cảnh chính sách thuế đối ứng
19:40' - 05/11/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) hiện đang triển khai một loạt giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực đáp ứng quy tắc xuất xứ.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt mức giảm trừ gia cảnh theo biến động giá cả và thu nhập
19:15' - 05/11/2025
Chiều 5/11, thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), nhiều đại biểu cho rằng cần điều chỉnh linh hoạt mức giảm trừ gia cảnh theo biến động giá cả và thu nhập.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII
18:53' - 05/11/2025
Sáng 5/11/2025, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều ý kiến chưa đồng thuận với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu
16:16' - 05/11/2025
Liên quan đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần thận trọng, đánh giá toàn diện tác động xã hội trước khi quyết định.
