Xử lý kỷ luật đối với viên chức Bảo hiểm xã hội Hà Nội đi lễ trong giờ hành chính
Liên quan đến việc 5 cán bộ, nhân viên thuộc Phòng Quản lý hồ sơ, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ đền Mẫu tại thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) trong giờ ngày làm việc, ngày 9/2, bà Nguyễn Thị Phương Mai - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ mức thi đua ở mức thấp nhất là loại C trong quý I/2017 (có ba loại thi đua theo mức A,B, C) đối với 5 cá nhân vì vi phạm quy định của cơ quan.
Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội yêu cầu các cá nhân liên quan làm bản kiểm điểm, tường trình vụ việc, qua đó nhận thức rõ vi phạm để nghiêm khắc rút kinh nghiệm làm bài học trong quá trình công tác đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên bảo hiểm thành phố.
Để ngăn chặn việc đi lễ hội trong giờ hành chính, ngày 8/2, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội có văn bản với nội dung yêu cầu tất cả các cán bộ viên chức tuyệt đối không đi lễ, hội... trong giờ hành chính; không sử dụng xe công cho việc đi lễ, hội.
Theo ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quan điểm của ngành là tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội.
Đồng thời, yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong toàn quốc thực hiện nghiêm Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7/2/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.
Trước đó, Chương trình thời sự 19 giờ ngày 7/2 của Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về công chức đi lễ đền, chùa đầu năm có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính./.
>>> Bộ Công Thương thành lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc"
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thành lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc"
22:05' - 08/02/2017
Bộ Công Thương vừa quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc".
-
Đời sống
Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng không thể thiếu những món ăn này
19:50' - 08/02/2017
Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc
19:10' - 08/02/2017
Chiều 8/2, ông Phạm Lương Sơn , Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
18:55' - 08/02/2017
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 595/NHNN-VP về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
-
Đời sống
Các điểm du lịch tâm linh hút khách đầu xuân ở Lào Cai
06:22' - 08/02/2017
Lào Cai không chỉ nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ hùng vĩ, cùng với văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc mà còn là nơi có hệ thống đền, chùa phong phú.
-
Đời sống
Du xuân Đền Phúc Khánh tưởng nhớ các vị chúa Bầu
06:56' - 05/02/2017
Bảo Yên là một trong những vùng đất du lịch tâm linh nổi tiếng của Lào Cai với hệ thống quần thể di tích Thành cổ Nghị Lang được xây dựng từ thế kỷ 16.
-
Đời sống
Độc đáo chợ Viềng - phiên chợ cầu may mỗi năm chỉ họp một lần
10:33' - 04/02/2017
Chợ Viềng - phiên chợ cầu may họp lúc nửa đêm này đã trở thành một trong những điểm đến thú vị, thu hút du khách thập phương tạo nên sự nhộn nhịp, náo nhiệt ở nơi đây mỗi dịp đầu Xuân...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Ba Lan
10:18'
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ba Lan Donald Tusk, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan từ ngày 16 - 18/1/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
SVEF tiên phong thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thụy Sĩ
10:16'
Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ-Việt Nam (SVEF) đã đặt ra những mục tiêu trong năm 2025, với trọng tâm tiếp tục làm cầu nối để tăng cường mối quan hệ kinh tế và văn hóa giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin
20:36' - 15/01/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Thủ tướng Chính phủ Nga Mikhail Mishustin (Mi-kha-in Mi-su-xơ-tin) và đoàn đại biểu Chính phủ Liên bang Nga đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-15/1.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
19:32' - 15/01/2025
Ngày 15/1, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (18/1/1950 - 18/1/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ giá đỗ ở Đắk Lắk sử dụng chất cấm: Tăng trách nhiệm cơ sở sản xuất, phân phối sản phẩm
19:02' - 15/01/2025
Công an đã kết luận các cơ sở sản xuất giá đỗ vừa qua tại tỉnh là cố tình sử dụng chất cấm. Về mặt pháp lý đã đầy đủ; cơ sở làm sai, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thì bị xử phạt, xử lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Tập đoàn sản xuất máy bay của Trung Quốc
18:46' - 15/01/2025
Phó Thủ tướng đánh giá cao thành tựu hoạt động sản xuất, kinh doanh, hiệu quả của Tập đoàn COMAC cũng như mong muốn hợp tác kinh doanh với các hãng hàng không của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2025, Hà Nội phấn đấu hoàn thành đường song hành Vành đai 4
18:44' - 15/01/2025
Vùng với việc thực hiện tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh và phấn đấu hoàn thành đường song hành của tuyến đường quan trọng bậc nhất này trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát, Hải Phòng
17:41' - 15/01/2025
Dự án được triển khai tại phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng với quy mô sử dụng đất 200,39 ha. Tổng vốn đầu tư là 2.252,671 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 337,9 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh chủ động giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm
17:40' - 15/01/2025
Năm 2025, Tp. Hồ Chí Minh được giao giải ngân đầu tư công hơn 80.000 tỷ đồng, cộng thêm nguồn vốn Trung ương, con số phải chi rất lớn, lên đến 85.000 tỷ đồng.