BNEWS Chương trình “Xuân biên giới” là một trong những hoạt động phát huy vai trò của thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Trong các ngày 27 và 28/1, Chi đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam phối hợp Chi đoàn Càng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ lữ hành Saigontourist, tổ chức chương trình “Xuân biên giới” năm 2018 cho trẻ em xã biên giới Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp).
Ông Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Chi đoàn Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam cho biết: Đây là lần thứ 4, Chi đoàn Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam phối hợp các chi đoàn bạn tổ chức chương trình vui Xuân cho các em thiếu nhi ở vùng biên giới.Chương trình “Xuân biên giới” là một trong những hoạt động phát huy vai trò của thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; chăm lo, động viên, hỗ trợ nhân dân, các cháu thiếu nhi vùng biên giới vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các tình nguyện viên mong muốn góp phần khích lệ, động viên tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu, đạt thành tích tốt hơn trong học tập.
Dịp này, các đơn vị thực hiện chương trình đã trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi, 40 phần quà cho gia đình chính sách, hơn 300 phần quà cho học sinh tại xã Tân Hộ Cơ.
Ngoài ra, hơn 300 em học sinh, thiếu nhi tại xã Tân Hộ Cơ tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền như ném vòng, bịt mắt đập bóng, viết thư pháp, đá bóng nghệ thuật…và nhận nhiều phần quà của chương trình.
Anh nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết: Những phần quà, học bổng được trao sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp các em có động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đạt kết quả tốt hơn trong học tập.Bên cạnh đó, Chương trình mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, tạo điều kiện để các em thiếu nhi tìm hiểu những nét đẹp văn hóa trong ngày Tết của dân tộc./.
Tin liên quan
Khai xuân với thẻ Sacombank trúng xe Vespa, iPhone X và hàng trăm giải thưởng giá trị
Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Đại tiệc khai xuân” dành cho tất cả chủ thẻ thanh toán quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế Sacombank với nhiều ưu đãi và quà tặng giá trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNgắm cổ phục Việt hội tụ giữa lòng Cố đô Huế
Chiều 4/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế 2026 với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngMỹ kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc trong nắng nóng cực đoan
Thành phố Philadelphia đã hủy cuộc diễu hành “Chào mừng Độc lập” dự kiến diễn ra trong ngày 3/7. Một số vùng ngoại ô của Washington cũng hủy hoặc hoãn các màn bắn pháo hoa do thời tiết quá nóng.
-
Đời sốngXe tải bốc cháy trên cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, ùn tắc kéo dài
Sáng 4/7, một xe ô tô tải bốc cháy khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ (Quảng Trị) khiến giao thông hướng Bắc - Nam bị ùn tắc kéo dài nhiều km.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 4/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.












