Xuất hiện hành vi giả danh cán bộ thuế để lừa đảo doanh nghiệp ở Hà Nội

21:04' - 18/10/2017
BNEWS Trên địa bàn Hà Nội xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ thuế thành phố đến gặp doanh nghiệp với mục đích lừa đảo.

Theo phản ánh của một số người nộp thuế nhất là các doanh nghiệp, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ thuế thành phố đến mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo thậm chí ép buộc doanh nghiệp ký hợp đồng in, xuất bản sách hoặc mua các tài liệu, sách về lĩnh vực thuế... với giá cao, lừa đảo doanh nghiệp.
Trước thông tin trên, lãnh đạo Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện hay liên hệ bán sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị hỗ trợ cho bất kỳ hoạt động nào của ngành.
Cục thuế Hà Nội nhấn mạnh, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp làm tổn hại uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức Cục thuế Hà Nội; gây khó khăn, tốn thời gian cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
"Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", Cục thuế thành phố Hà Nội đề nghị.
Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân được tiếp cận các tài liệu, ấn phẩm về chính sách thuế một cách chính thống, Cục thuế thành phố Hà Nội đã cho đăng tải tất cả các tài liệu trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn.

Trong trường hợp tổ chức tập huấn về lĩnh vực thuế, Cục thuế thành phố Hà Nội sẽ miễn phí và gửi giấy mời tập huấn tới người nộp thuế.
Cục thuế Hà Nội cho biết thêm, người nộp thuế cần tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục thuế thành phố Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại 0967.569.569/0964.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

>>>Hà Nội ứng dụng công nghệ thông tin chống thất thu thuế 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục