Xuất khẩu của Hàn Quốc có thể giảm 10% so với cùng kỳ
Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động đến thị trường.
Tháng trước xuất khẩu hàng hóa của Hàn Quốc ước đạt 46,6 tỷ USD, giảm từ mức 51,8 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.Trước đó, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cũng cho biết trong 20 ngày đầu tháng 7/2019, xuất khẩu của Hàn Quốc đã giảm 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái do sự sụt giảm xuất khẩu chất bán dẫn và các sản phẩm hóa dầu. Các chuyên gia thị trường nhận định rằng xuất khẩu chip và các sản phẩm hóa dầu có thể tiếp tục giảm trong tháng 7/2019.
Chun Kyu-yeon, nhà nghiên cứu tại trung tâm Hana Financial Investment, cho rằng trong khi căng thẳng thương mại giữa Washington và Trung Quốc kìm hãm thương mại toàn cầu, thì việc Nhật Bản siết chặt hạn chế xuất khẩu một số vật tư công nghệ cao cho Hàn Quốc càng khiến thị trường lo ngại.Một số chuyên gia nhận định rằng căng thẳng giữa Seoul và Tokyo có thể khiến xuất khẩu của Hàn Quốc phục hồi chậm trong sáu tháng cuối năm./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- xuất khẩu của hàn quốc
- kinh tế hàn quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm rõ rệt
13:25' - 22/07/2019
Theo thống kê của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hàn Quốc là nước có xuất khẩu giảm rõ rệt trong những tháng đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm lại
15:42' - 07/07/2019
Theo Viện Nghiên cứu Phát triển Hàn Quốc (KDI), kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm lại do xuất khẩu và đầu tư yếu.
-
Ngân hàng
Kinh tế Hàn Quốc “hạ nhiệt”, BoK giữ nguyên lãi suất chuẩn
21:04' - 31/05/2019
Ngày 31/5, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 1,75% giữa bối cảnh vẫn còn những lo ngại dai dẳng về đà tăng trưởng yếu đi của nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
