Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm lại
Theo KDI, nền kinh tế Hàn Quốc với nhu cầu tiêu dùng ít được cải thiện trong khi đầu tư và xuất khẩu thu hẹp, cho thấy nền kinh tế “xứ sở kim chi” vẫn duy trì đà tăng trưởng chậm.
Xuất khẩu Hàn Quốc trong tháng Sáu vừa qua giảm mạnh do xuất khẩu các sản phẩm thiết bị bán dẫn và sản phẩm từ dầu mỏ sụt giảm trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại.
Báo cáo KDI cho hay xuất khẩu tháng Sáu vừa qua của Hàn Quốc giảm 13,5% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 44,18 tỷ USD.Đây là tháng thứ bảy liên tiếp xuất khẩu “xứ sở kim chi” giảm một phần là do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.
Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki, cuối tuần qua, cho biết xuất khẩu năm 2019 của nước này dự báo sẽ giảm 5% so với năm 2018.Trong khi đó, doanh thu bán lẻ của Hàn Quốc trong tháng 5/2019 tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, do lượng du khách quốc tế đến thăm nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á tăng cao.
Trong tuần qua, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2019 của nước này khi dự báo kinh tế sẽ chỉ tăng trưởng quanh mức 2,4%-2,5%, thấp hơn so với dự báo trước đó./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Kinh tế Hàn Quốc “hạ nhiệt”, BoK giữ nguyên lãi suất chuẩn
21:04' - 31/05/2019
Ngày 31/5, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 1,75% giữa bối cảnh vẫn còn những lo ngại dai dẳng về đà tăng trưởng yếu đi của nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc trước những tác động từ thương chiến Mỹ-Trung
05:30' - 31/05/2019
Những đánh giá bi quan về triển vọng kinh tế Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng. Các tổ chức và ngân hàng đầu tư trong ngoài nước đang lần lượt điều chỉnh hạ dự báo triển vọng tăng trưởng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc yếu kém nhất kể từ khủng hoảng
15:51' - 25/04/2019
Kinh tế Hàn Quốc bất ngờ tăng trưởng âm trong quý I/2019, mức tăng trưởng yếu kém nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc 2019 được dự báo hứng nhiều “gió ngược”
20:48' - 31/03/2019
Theo HRI, kinh tế Hàn Quốc sẽ đối mặt với các “cơn gió ngược” mạnh trong năm nay trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng ảm đạm và đầu tư nội địa suy giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/6/2026
22:05' - 19/06/2026
Ngày 19/6, kinh tế thế giới tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến thương mại quốc tế, chuyển dịch năng lượng, thị trường tài chính và cuộc đua công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Tp. Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng đường vượt biển
18:22' - 19/06/2026
HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu và cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thụy Sĩ thông báo hoãn đàm phán Mỹ - Iran
15:52' - 19/06/2026
Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock bên hồ Lucerne của Thụy Sĩ trong đã được hoãn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa eo biển Hormuz
10:01' - 19/06/2026
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 18/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tàu đến và đi từ các cảng và khu vực ven biển của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17' - 19/06/2026
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00' - 19/06/2026
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.

Bảng quảng cáo giảm giá tại một trung tâm thương mại ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN ;