Xuất khẩu của Israel tăng cao kỷ lục
Đây là năm thứ hai liên tiếp xuất khẩu dịch vụ của Israel cao hơn xuất khẩu hàng hóa. Các mặt hàng dịch vụ cơ bản có thể kể đến bao gồm phần mềm máy tính, nghiên cứu và phát triển, tư vấn giải pháp…
Tuy nhiên, xuất khẩu hàng hóa cũng có sự gia tăng đáng kể, bao gồm các mặt hàng hóa chất và sản phẩm hóa chất, kim cương, sản phẩm quang học, thiết bị y tế. Các thị trường xuất khẩu chính của Israel bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc và Ireland.Ông Barkat nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu thông qua các hiệp định thương mại mới và đã ký với nhiều nước khác nhau, và thông qua tăng cường đầu tư vào các doanh nghiệp định hướng xuất khẩu của Israel”.
Ngoài ra, Israel cũng đang thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư thông qua mạng lưới 55 văn phòng và tùy viên thương mại ở nước ngoài. Ước tính, xuất khẩu đóng góp khoảng 30% tổng GDP hằng năm của nước này./.- Từ khóa :
- israel
- kinh tế israel
- xuất khẩu israel
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FTA Israel-UAE sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4
08:10' - 27/03/2023
Được ký tháng 5/2022, FTA Israel-UAE sẽ có hiệu lực vào ngày 1/4 và là FTA đầu tiên giữa Israel và một quốc gia Arab.
-
Bất động sản
Palestine, Jordan chỉ trích kế hoạch xây nhà định cư mới của Israel
07:34' - 27/03/2023
Palestine (PA) và Jordan ngày 25/3 đã chỉ trích kế hoạch của Chính phủ Israel xây dựng nhiều nhà ở mới tại các khu định cư Efrat, Beita Ilit và Đông Jerusalem.
-
DN cần biết
Cơ hội xuất khẩu sang Israel - Bài 2: Tiềm năng mới, thách thức mới
11:16' - 26/03/2023
Đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và Israel là một cơ hội để các doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, mở rộng các thị trường mới.
-
DN cần biết
Cơ hội xuất khẩu sang Israel - Bài 1: Hàng hoá Việt Nam có nhiều lợi thế
11:15' - 26/03/2023
Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Israel trong những năm qua phát triển tốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường theo dõi đàm phán hòa bình Ukraine
15:19' - 20/08/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch 20/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư chờ đợi những bước đi tiếp theo trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
-
Hàng hoá
Sản phẩm OCOP từ đặc sản địa phương đến siêu thị quốc tế
14:58' - 20/08/2025
Sản phẩm OCOP của Việt Nam đã dần khẳng định vị thế trên thị trường với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Khoai tây châu Âu: Vụ mùa vàng, thị trường xám
10:14' - 20/08/2025
Vụ mùa khoai tây năm nay châu Âu hứa hẹn bội thu nhờ thời tiết thuận lợi, nhưng niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì nỗi lo đã xuất hiện khi giá bán thấp hơn nhiều lần so với chi phí sản xuất.
-
Hàng hoá
Cà phê tăng giá do lo ngại thiếu hụt nguồn cung
10:10' - 20/08/2025
Theo doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, giá trong nước tăng cao, áp lực cạnh tranh tăng khiến họ chỉ phục vụ các hợp đồng giao trước. Nhiều nhà xuất khẩu lo ngại sẽ lỗ khi bán ra, dẫn đến giao dịch chậm
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi kỳ vọng đàm phán Nga–Ukraine nhen nhóm
08:11' - 20/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên 19/8 khi thị trường hy vọng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến việc nới lỏng trừng phạt đối với dầu thô của Nga, làm tăng nguồn cung cho thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi thị trường kỳ vọng đàm phán hòa bình Nga - Ukraine
17:26' - 19/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 19/8 khi thị trường xem xét khả năng diễn ra cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Ukraine và Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới trước khả năng dư cung kỷ lục
14:41' - 19/08/2025
Nguồn cung có nguy cơ dư thừa kỷ lục do OPEC+ liên tục tăng sản lượng, nhưng đồng thời lại đối mặt với rủi ro thiếu hụt nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.
-
Hàng hoá
VPI: Giá xăng, dầu sẽ biến động trái chiều trong kỳ điều hành 21/8
14:00' - 19/08/2025
Tại kỳ điều hành ngày 21/8, giá xăng bán lẻ được dự báo tăng nhẹ trong khi giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Kim loại chịu áp lực giảm giá hàng loạt
10:02' - 19/08/2025
Trên thị trường kim loại, giá quặng sắt rơi phiên thứ 4 liên tiếp dưới sức ép nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc. Ngược lại, lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga đã hỗ trợ giá dầu bật tăng trong phiên này