BNEWS Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, dự kiến, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2015 đạt 27,5 tỷ USD, tăng 11,3% so với năm 2014; tỷ lệ nội địa hóa đạt 51%.
Thông tin này được ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam dự kiến tại Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2016-2020) với chủ đề “Hội nhập toàn diện-Tăng tốc thực chất” được tổ chức ngày 26/11 tại Hà Nội.
Trong việc phát triển thị trường nội địa, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã tham gia tích cực vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Nhiều doanh nghiệp tăng được doanh thu cao, mở rộng được được mạng lưới tiêu thụ rộng khắp trong cả nước, từng bước xây dựng được thương hiệu và được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia.
Trong 5 năm qua, ngành dệt may vượt mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2015 là 14-16 tỷ USD vào năm 2015
Tốc độ tăng bình quân 5 năm là 14,74%/năm, đưa dệt may trở thành ngành có kim ngạch xuất khẩu cao thứ hai và đóng góp quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước; duy trì vị trí top 5 nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.
Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ thứ hai. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước dành tặng cho Hiệp hội vì sự nỗ lực phấn đấu cho sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong 5 năm qua./.
Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Tin liên quan
Mục tiêu xuất khẩu 30 tỷ USD nông lâm sản hoàn toàn khả thi
So với mức giảm 3,8% của 10 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản đã có cải thiện hơn. Với đà này, mục tiêu 30 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản hoàn toàn khả thi.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.
-
Thị trườngĐồng Tháp tìm đường đưa cây sen thoát mác "chụp ảnh rồi về"
Đại diện Công ty TNHH Lotus Healthy Food cho rằng, tương lai của ngành sen Việt Nam không nằm ở việc bán nguyên liệu mà nằm ở việc xây dựng các sản phẩm chế biến sâu có thương hiệu.










