Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD
Đây là một trong những minh chứng về mức độ phổ biến ngày càng tăng của văn hóa và ẩm thực quốc gia Đông Bắc Á này.
Số liệu do Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) công bố ngày 19/5 cho thấy xuất khẩu mì ăn liền của nước này - hay còn gọi là "Ramyeon" trong tiếng Hàn - đạt 108,6 triệu USD trong tháng Tư vừa qua, tăng 46,8% so với một năm trước đó. Đây cũng là tốc độ tăng nhanh nhất của xuất khẩu mì ăn liền Hàn Quốc kể từ tháng 5/2022.
Xuất khẩu Ramyeon đã tăng liên tục kể từ năm 2015 và dự kiến sẽ đạt mức cao mới trong năm nay, nhờ sự phổ biến của điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc, cũng như nhu cầu cao đối với các loại thực phẩm ăn liền giá cả phải chăng, trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
Trong năm ngoái, xuất khẩu Ramyeon cũng đã ghi nhận mức cao kỷ lục 952 triệu USD, tăng 24,4% kể từ năm 2022. KCS dự kiến xuất khẩu Ramyeon sẽ vượt 1 tỷ USD trong năm nay.
Trong quý I/2024, Samyang Foods Co. - "người khổng lồ" trong lĩnh vực sản xuất mì ăn liền của Hàn Quốc - đã ghi nhận doanh thu tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 385,7 tỷ won (tương đương 284,5 triệu USD). Đáng chú ý, có tới 75% tổng doanh thu là từ thị trường nước ngoài.
Theo Samyang Foods Co., doanh thu từ thị trường nước ngoài tăng tới 85%, sau khi công ty này ra mắt phiên bản hương vị carbonara cho món mì cay Buldak Ramen.
Tin liên quan
-
Tài chính
Hàn Quốc khuyến cáo người dân thận trọng trước khi đầu tư tiền điện tử
09:37' - 19/05/2024
Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc cảnh báo rằng sự biến động giá của tiền điện tử tiếp tục duy trì ở mức cao, trong khi số lượng nhà khai thác thị trường đóng cửa hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ròng của các ngân hàng Hàn Quốc giảm mạnh
09:18' - 19/05/2024
Tổng lợi nhuận ròng của các ngân hàng Hàn Quốc đạt 5.300 tỷ won (3,94 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào tháng 3/2024, giảm 1.700 tỷ won (24,1%) so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Hàn Quốc tăng tốc mở rộng thị trường quốc tế
09:25' - 18/05/2024
Khả năng cạnh tranh của các ngân hàng Hàn Quốc sẽ được xác định dựa trên tốc độ tăng trưởng của các văn phòng ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực
07:15' - 18/05/2024
Ngày 17/5, hướng tới kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Các thương hiệu xa xỉ lại bỏ khuyến mãi sâu trên nền tảng thương mại điện tử Tmall
18:02'
Các thương hiệu xa xỉ như Balenciaga, Versace và Valentino đang giảm bớt hoặc loại bỏ các chương trình khuyến mãi sâu trên nền tảng thương mại điện tử Tmall ở Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu giảm lượng nhưng tăng mạnh giá
17:10'
Xuất khẩu hồ tiêu những tháng đầu năm 2025 giảm về lượng nhưng tăng mạnh về giá trị nhờ giá xuất khẩu tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục tăng do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt
15:37'
Giá dầu tăng phiên chiều 9/5, tiếp nối mức tăng khoảng 3% của phiên trước, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
MXV: Giá dầu thô tăng mạnh bất ngờ
10:43'
Toàn thị trường hàng hóa đang trong xu hướng tăng giá nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường năng lượng: giá dầu bật tăng hơn 3%, nông sản, giá đậu tương cũng có nhiều yếu tố tích cực.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 3% nhờ kỳ vọng đột phá trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung
07:38'
Giá dầu thế giới tăng mạnh khoảng 3% trong phiên giao dịch ngày 8/5, được hỗ trợ bởi hy vọng về bước tiến mới trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
“Phụ phẩm vàng” Việt Nam chính thức xuất khẩu sang Trung Quốc
20:49' - 08/05/2025
Việt Nam ký Nghị định thư xuất khẩu cám gạo và cám gạo chiết ly sang Trung Quốc, mở ra cơ hội biến phụ phẩm nông nghiệp thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực có giá trị cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ nhờ kỳ vọng vào đàm phán thương mại Mỹ-Trung
16:56' - 08/05/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 8/5 bởi hy vọng đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - có thể đạt được bước đột phá.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu yến thô thêm cơ hội từ thị trường Trung Quốc
15:53' - 08/05/2025
Ngày 8/5, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định thư về xuất khẩu tổ yến từ Việt Nam sang Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 36%
15:36' - 08/05/2025
Tính chung 4 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đạt 444.885 tỷ đồng và tăng 20% so với cùng kỳ.