BNEWS Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc cảnh báo rằng sự biến động giá của tiền điện tử tiếp tục duy trì ở mức cao, trong khi số lượng nhà khai thác thị trường đóng cửa hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng.
Số liệu mới nhất từ Financial Capital Hàn Quốc cho thấy 600 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, đã được giao dịch tại thị trường Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2023, giảm từ mức 622 trong nửa đầu năm.
Tỷ lệ rút tiền tối đa của tiền điện tử, cho thấy sự biến động về giá, đã đứng ở mức 61,5% tính đến cuối tháng 12/2023, giảm 0,9 điểm phần trăm so với sáu tháng trước đó.Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc cảnh báo rằng sự biến động giá của tiền điện tử tiếp tục duy trì ở mức cao, trong khi số lượng nhà khai thác thị trường đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ cũng tiếp tục tăng. Cơ quan này khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng trước khi đầu tư.
Trong khi đó, giá trị thị trường tài sản ảo của Hàn Quốc đã tăng hơn 50% trong nửa cuối năm ngoái so với sáu tháng trước đó, do giá tiền điện tử tăng cao. đến cuối năm 2023, vốn hóa thị trường của thị trường tài sản ảo Hàn Quốc đã đạt 43.600 tỷ won (khoảng 31,8 tỷ USD), tăng 53%, tương đương 15.200 tỷ won so với 28.400 tỷ won được thống kê sáu tháng trước đó. Tổng giá trị tiền gửi won Hàn Quốc do các nhà giao dịch thực hiện cũng tăng 21% lên 4.900 tỷ won, trong khi lợi nhuận hoạt động của các nhà điều hành thị trường tăng 18% lên 269,3 tỷ won. Theo Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC - cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc), FSC đã khảo sát với 29 nhà khai thác, bao gồm 22 sàn giao dịch tiền điện tử trên tổng số 37 nhà khai thác thị trường tài sản ảo ở Hàn Quốc, tính đến cuối năm 2023, giá trị trung bình của các giao dịch tiền điện tử hàng ngày đạt 3.600 tỷ won, tăng 24% so với mức trung bình hàng ngày là 2.900 tỷ won trong nửa đầu năm 2023. Số lượng người dùng thị trường cũng đã tăng 6,4% lên khoảng 6,45 triệu tài khoản, trong khi 4,55 triệu người trong số họ nắm giữ tài sản ảo dưới 1 triệu won mỗi người.- Từ khóa:
- Hàn Quốc
- tiền điện tử
- Bitcoin
- Ethereum
- Dogecoin
Tin liên quan
Tiền điện tử đang tạo ra “hiệu ứng của cải” mới tại Mỹ
Một câu chuyên được lan truyền khá phổ biến trên mạng xã hội là những người đầu tư sớm vào tiền điện tử đều được hưởng khối tài sản lớn tới mức có thể thay đổi cuộc sống - giống như trúng xổ số.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhNepal cần hàng tỷ USD để khắc phục hậu quả lũ lụt
Trao đổi với Bloomberg Television, Bộ trưởng Wagle cho biết tổng thiệt hại và tổn thất, sau khi được thống kê đầy đủ trong khoảng một tuần nữa, có thể lên tới ít nhất vài tỷ USD.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh cam kết tháo gỡ tận gốc vướng mắc cho doanh nghiệp lớn
Trưởng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của ngành Thuế là lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ; chuyển mạnh từ tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ.
-
Tài chínhBộ Tài chính số hóa quản lý, xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
Ngày 28/8, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm tổng hợp, báo cáo kết quả sắp xếp, xử lý nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính.
-
Tài chínhGỡ vướng, siết gian lận để làm sạch mã số thuế
Chiến dịch hướng tới xử lý các mã số thuế tồn đọng, đồng thời phân loại rõ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực tế còn hoạt động với những trường hợp đã rời khỏi thị trường.
-
Tài chínhKhơi thông nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 26/8, tại Vĩnh Long, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
-
Tài chínhThâm hụt ngân sách của Đức vượt ngưỡng 3% GDP
Phần lớn mức thâm hụt đến từ ngân sách liên bang. Chính quyền liên bang ghi nhận thiếu hụt 48,1 tỷ euro, tăng 29,0 tỷ euro so với 6 tháng đầu năm 2025.
-
Tài chínhMinh bạch pháp lý để tạo sức hút cho Trung tâm Tài chính quốc tế
Các chuyên gia cho rằng pháp luật rõ ràng, nhất quán, dễ dự báo và cơ chế tư pháp độc lập là yếu tố then chốt để Trung tâm Tài chính quốc tế thu hút vốn.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chính sách thuế đang được điều chỉnh theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, vừa giảm nghĩa vụ tài chính, vừa tạo thêm dòng tiền để doanh nghiệp duy trì sản xuất, tái đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
Tài chínhBắc Ninh gỡ “khoảng trống” chuyển đổi số trong hơn 100.000 hộ kinh doanh
Tỉnh Bắc Ninh hướng tới việc đưa các công cụ số trở thành một phần trong hoạt động hàng ngày của hộ kinh doanh, vừa đáp ứng yêu cầu quản lý mới, vừa hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh.










