BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết xuất khẩu quốc phòng của nước này đã tăng lên mức kỷ lục khi vượt mốc 2,5 tỷ USD.
Cụ thể, chia sẻ trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Singh thông báo: “Xuất khẩu quốc phòng của Ấn Độ đã vượt mức 2,5 tỷ USD trong tài khóa 2023, cao hơn 32,5% so với tài khóa trước đó”.
Theo Bộ trưởng Singh, sự tăng trưởng ngoạn mục này phản ánh những nỗ lực phối hợp và sáng kiến chiến lược do Bộ Quốc phòng Ấn Độ thực hiện, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Narendra Modi, nhằm tăng cường khả năng sản xuất quốc phòng của Ấn Độ và thúc đẩy sản xuất quốc phòng nội địa.
Sự thành công trong xuất khẩu quốc phòng của Ấn Độ phần lớn nhờ vào nỗ lực tập thể của khoảng 100 công ty Ấn Độ, trong cả khu vực công và tư nhân.
Những mặt hàng đóng góp chính cho danh mục xuất khẩu quốc phòng của Ấn Độ: đồ bảo hộ cá nhân, phương tiện tuần tra ngoài khơi, máy bay trực thăng ALH, máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas, hệ thống điện tử hàng không SU, hệ thống giám sát ven biển, các linh kiện cơ khí kỹ thuật nhẹ…
Những công nghệ và thiết bị quốc phòng tiên tiến trên đã thu hút được sự quan tâm đáng kể từ các khách hàng quốc tế, nâng cao hơn nữa vị thế của Ấn Độ với tư cách là nhà xuất khẩu khí tài quốc phòng hàng đầu.
Hiện Ấn Độ xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng đến 84 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.
- Từ khóa:
- ấn độ
- quốc phòng
- quốc phòng ấn độ
Tin liên quan
Giá gạo Ấn Độ tăng cao do tác động thuế
Giá gạo của Ấn Độ - nước xuất khẩu hàng đầu thế giới - đã tăng trong tuần này trong bối cảnh các nhà giao dịch tính thuế cao hơn cho các lô hàng gạo, trong khi nhu cầu vẫn ảm đạm tại Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngXuất khẩu gạo Ấn Độ tăng 5%
Ấn Độ hiện chiếm hơn 40% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn cầu. Quy mô nguồn cung lớn giúp mọi biến động trong chính sách xuất khẩu hoặc sản lượng của Ấn Độ đều tác động trực tiếp đến giá gạo quốc tế.
-
Thị trườngĐặc sản miền Trung "kể chuyện" qua những ly cà phê sáng tạo
Trong bối cảnh phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo, nhiều địa phương đang tìm hướng khai thác hiệu quả nguồn lực sẵn có để nâng cao giá trị sản phẩm và tạo lợi thế cạnh tranh.
-
Thị trườngQuảng bá na và nông sản Lạng Sơn qua thương mại điện tử
Chương trình là dịp để quảng bá sản phẩm nông nghiệp chủ lực, kết nối người sản xuất với doanh nghiệp và người tiêu dùng.
-
Thị trườngThị trường dầu mỏ ngày càng căng thẳng
Lần đầu tiên kể từ cuối tháng Năm, giá dầu thô Brent đã đạt mốc 100 USD/thùng ngày 23/7, do cuộc khủng hoảng nguồn cung ngày càng trầm trọng vì phiến quân Houthi phong tỏa Biển Đỏ.
-
Thị trườngVàng chuẩn bị bước vào kỷ nguyên số
Đổi mới kỹ thuật số sẽ thay đổi không chỉ cách mọi người đầu tư vào vàng mà còn cả cách thức hoạt động của kim loại quý này trong hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Thị trườngNhộn nhịp thị trường sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Chỉ còn hơn một tháng nữa là khai giảng năm học mới 2026 - 2027, thị trường sách giáo khoa tại Hà Tĩnh đang bước vào đợt cao điểm mua sắm sôi động.
-
Thị trườngGiá dứa tăng gấp đôi
Sau thời gian giảm mạnh, giá dứa (khóm) tại vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh trở lại, đạt khoảng 9.000 - 11.000 đồng/kg, cao gấp hơn hai lần so với tháng trước.
-
Thị trườngSầu riêng miền Nam Thái Lan đối mặt khủng hoảng lớn nhất trong 7 năm do dư cung
Áp lực dư cung đã kéo giá sầu riêng giảm sâu. Tại nhiều địa phương miền Nam, giá thu mua hiện dao động 40-80 baht/kg (1,2-2,4 USD/kg).
-
Thị trườngAn Giang tìm lối thoát vòng luẩn quẩn "được mùa mất giá"
Tỉnh An Giang đang nỗ lực phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường liên kết doanh nghiệp, chế biến và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao giá trị, giúp người dân yên tâm sản xuất.











