Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông

19:08' - 29/12/2017
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án Cát Linh – Hà Đông.
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác của Ban Quản lý dự án đường sắt ngày 29.12. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Emximbank) đã chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Đây là thông tin được đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết tại cuộc tổng kết công tác năm 2017 của đơn vị này ngày 29/12.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án Cát Linh – Hà Đông. Khi phát sinh vướng mắc, cần báo cáo ngay Bộ Giao thông Vận tải để giải quyết.
“Tiền đã có, đường đã xong, thiết bị đang về nên không thể nói là vướng cái này, vướng cái kia, không có lý do gì để chậm trễ thêm nữa”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói và yêu cầu các đơn vị liên quan phải đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2018.
Theo Thứ trưởng Đông, tháng 1/2018, Bộ Giao thông Vận tải sẽ báo cáo Chính phủ tình hình triển khai dự án và đề xuất mốc thời gian cuối để hoàn thành dự án.
Ông Vũ Hồng Phương, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết, đến nay khối lượng xây lắp của dự án đã hoàn thành 95%, nhưng trong năm 2017 do chậm nguồn vốn bổ sung trên nên ảnh hưởng đến tiến độ.

Đến nay nguồn vốn bổ sung đã được khơi thông nên Ban đã yêu cầu Tổng thầu bố trí nhân lực, lập kế hoạch từng tuần, từng tháng và bố trí vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ; khẩn trương ký kết các hợp đồng còn lại với nhà thầu phụ.

Ban cũng tập trung cao nhất lực lượng để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải./.

>>  Toa tàu đầu tiên của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã lên đường ray

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục