1. >

Yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với ván MDF

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Phòng vệ thương mại Bộ Công Thương vừa tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với ván MDF có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia.

Yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với ván MDF

Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), Bộ Công Thương cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván sợi khô thô (ván MDF) có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

Theo đó, bên yêu cầu gồm 4 công ty: Công ty CP Gỗ MDF VRG Dongwha; Công ty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị; Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang; Công ty CP Kim Tín MDF.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, ngày 21/1 vừa qua, bên yêu cầu đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu. Ngày 30/1, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm việc xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương.

Cùng với đó, xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ việc thẩm định cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm ván MDF trong các năm 2015, 2016, 2017 và năm 2018; ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến).

Hoặc bất kỳ tài liệu, chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo đó, thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường tốp giữa, tuy nhiên, với những ngành hot thì điểm có thể tăng cao, vì mức cạnh tranh rất lớn.

ncif