Yêu cầu tạm dừng hoạt động các trạm cân thu mua gỗ keo trên địa bàn huyện Ba Tơ
Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động các trạm cân thu mua gỗ keo trên địa bàn huyện Ba Tơ bởi các trạm cân thu mua gỗ keo của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ chưa đủ điều kiện để hoạt động.
Theo Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi, căn cứ công văn số 5551/UBND-KT ngày 09/10/2019 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tổ chức kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với những hành vi trong việc lập trạm cân thu mua gỗ keo tự phát trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 1958/QĐ-SCT ngày 23/10/2019 của Sở Công Thương Quảng Ngãi về việc kiểm tra, rà soát hoạt động thu mua gỗ keo trên địa bàn các huyện Ba Tơ, Minh Long, Nghĩa Hành, Sơn Tây, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.
Để làm tốt việc phối hợp với địa phương theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 28/10/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cử công chức tham gia với Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các cơ quan như Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục kiểm lâm tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Ba Tơ tiến hành kiểm tra về tình hình hoạt động các trạm cân thu mua gỗ keo của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ. Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Đức Huy, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn.
Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện các trạm cân thu mua gỗ keo chưa đủ điều kiện để hoạt động.
Vì vậy, Đoàn kiểm tra lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động các trạm cân trên để bổ sung hồ sơ đầy đủ theo quy định./.
- Từ khóa :
- quản lý thị trường
- dừng hoạt động
- trạm cân
- Quảng Ngãi
Tin liên quan
-
Thị trường
Quy định trách nhiệm của cán bộ quản lý thị trường
10:40' - 29/10/2019
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 18/2019/TT-BCT về hoạt động công vụ của lực lượng quản lý thị trường nhằm quy định rõ trách nhiệm của công chức trong hoạt động công vụ.
-
Thị trường
Quản lý thị trường Phú Yên tịch thu hơn 350 bao thuốc lá nhập lậu
11:49' - 27/10/2019
Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử phạt ông Hải với hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu với số tiền 40 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số thuốc lá điếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Thị trường
Bưởi Việt chinh phục Australia: Tiêu chuẩn cao, cơ hội lớn cho doanh nghiệp
12:02' - 13/10/2025
Việc trái bưởi Việt Nam vừa được chính thức chấp thuận xuất khẩu sang Australia đánh dấu thêm một bước ngoặt quan trọng, đưa quốc gia này trở thành thị trường thứ 15 của trái bưởi Việt Nam.
-
Thị trường
Đưa hàng Việt vươn tầm châu Âu
13:18' - 12/10/2025
“Triển lãm Sản phẩm Việt Nam tại Monoprix Beaugrenelle” đã khai mạc tại Paris, mở đầu cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam tại Pháp năm 2025.
-
Thị trường
Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong tháng 9
07:00' - 12/10/2025
Do Philippines tạm ngưng nhập khẩu nên trong tháng 9, Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với gần 22% thị phần, tiếp đến là Bờ Biển Ngà và Malaysia.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong nhiều năm
20:13' - 11/10/2025
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm giảm còn 340 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2007.
-
Thị trường
Bộ Công Thương chủ trì phối hợp truyền thông cho Hội chợ Mùa Thu 2025
21:42' - 10/10/2025
Ngày 10/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp với các bộ ngành liên quan về truyền thông cho Hội chợ Mùa Thu năm 2025.
-
Thị trường
Nghị viện châu Âu thông qua lệnh cấm liên quan các sản phẩm thay thế thịt
16:06' - 10/10/2025
Động thái này đã tạo ra nhiều tranh luận trong nội bộ Nghị viện châu Âu thông qua lệnh cấm liên quan các sản phẩm thay thế thịt (EU).
-
Thị trường
Thuế quan Mỹ tác động mạnh đến xuất khẩu cà phê của Brazil
10:44' - 10/10/2025
Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, đã xuất đi 2,97 triệu bao cà phê Arabica trong tháng trước, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trường
Hội chợ mùa Thu 2025 sẽ được triển khai đúng tiến độ
19:29' - 08/10/2025
Với thông điệp “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh” Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến gồm 10 sảnh triển lãm với khoảng 3.000 gian hàng tiêu chuẩn.