BNEWS Youlchon Chemical Co ngày 28/9 thông báo đã ký một thỏa thuận cung cấp thành phần pin quan trọng được sử dụng trong xe điện (EV) cho công ty liên doanh do LG Energy Solution Ltd. và General Motors Co.
Youlchon Chemical Co., nhà sản xuất phim nhựa Hàn Quốc, ngày 28/9 thông báo đã ký một thỏa thuận cung cấp thành phần pin quan trọng được sử dụng trong xe điện (EV) cho công ty liên doanh do LG Energy Solution Ltd. và General Motors Co. của Mỹ điều hành trong sáu năm tới.
Theo thỏa thuận cung cấp trị giá 1,04 tỷ USD, công ty có trụ sở tại Seoul cam kết sẽ cung cấp tấm màng bọc nhôm định hình cao được sử dụng cho vỏ hộp pin lithium-ion bắt đầu từ năm 2023 đến năm 2028. Tấm màng bọc nhôm là một loại vật liệu phủ để bảo vệ các thành phần quan trọng trong pin lithium-ion, bao gồm cực dương và cực âm, bộ phân tách và chất điện phân. Thỏa thuận mới nhất này là thỏa thuận đầu tiên của một nhà cung cấp Hàn Quốc để sản xuất trong nước với quy mô thương mại. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất pin Hàn Quốc giảm sự phụ thuộc vào các màng bọc do Nhật Bản sản xuất. Các nhà quan sát trong ngành cho hay Youlchon chủ yếu sản xuất màng bọc tiêu chuẩn để đóng gói, nhưng trong những năm gần đây, công ty này đã tập trung vào sản xuất màng bọc có định dạng cao cho pin EV, với sự hỗ trợ về công nghệ và nhân sự từ LG Energy Solution. Màng bọc nhôm định hình cao dày hơn khoảng 20% so với các sản phẩm hiện có trên thị trường, cho phép nó được định hình tốt hơn thành các hình dạng hoặc cấu trúc cần thiết nhất định mà không bị nứt và do đó nâng cao hiệu suất của pin./.Tin liên quan
Hàn Quốc: Doanh thu của 500 công ty hàng đầu tăng gần 40% trong 10 năm qua
Theo CEO Score, doanh thu của 500 công ty hàng đầu Hàn Quốc đã tăng gần 40% trong 10 năm qua với lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) và điện tử chiếm thị phần lớn nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.









