ZEW: Niềm tin của nhà đầu tư vào đà phục hồi kinh tế Đức giảm
Theo một cuộc khảo sát của Viện kinh tế ZEW, chỉ số niềm tin của nhà đầu tư đối với kinh tế Đức đã giảm từ mức 76,6 điểm trong tháng Ba xuống 70,7 điểm trong tháng Tư.
Ngày 13/4, Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về luật quốc gia về kiểm soát số ca mắc COVID-19, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang về áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm khống chế dịch bệnh.Luật mới sẽ cho phép chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel áp đặt lệnh giới nghiêm từ 21h đêm đến 5h sáng, đóng cửa trường học, các cửa hàng không thiết yếu, các địa điểm văn hóa tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm dịch COVID-19 cao.
Chủ tịch ZEW Achim Wambach nhận định mối lo ngại về chính sách đóng cửa nghiêm ngặt hơn đã dẫn đến sự suy giảm kỳ vọng đối với tiêu dùng tư nhân. Tuy nhiên, triển vọng xuất khẩu tốt hơn so với tháng trước. Dữ liệu gần đây cũng cho thấy sự sụt giảm bất ngờ sản lượng công nghiệp của Đức trong tháng Hai.Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) Jens Weidmann cho rằng đà phục hồi của kinh tế Đức có thể diễn ra muộn hơn so với dự kiến trước đây.
Hồi tháng 12/2020, ngân hàng này dự báo kinh tế Đức sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21 giờ 45 phút ngày 13/4 (theo giờ Việt Nam), Đức đã ghi nhận tổng cộng hơn 3 triệu ca nhiễm và hơn 79.000 ca tử vong do COVID-19./.- Từ khóa :
- đức
- covid 19
- kinh tế covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bộ trưởng kinh tế Đức: Số ca tử vong sẽ tăng mạnh nếu không phòng dịch quyết liệt
19:40' - 18/04/2021
Theo Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Peter Altmaier, lệnh giới nghiêm phòng dịch COVID-19 nên được áp dụng nhất quán trên phạm vi toàn quốc nếu không sẽ có thêm hàng chục nghìn ca tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Một số địa phương ở Đức áp đặt lệnh giới nghiêm để phòng dịch COVID-19
15:26' - 17/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bang Brandenburg có kế hoạch từ ngày 19/4 tới sẽ áp đặt giới nghiêm vào ban đêm.
-
Kinh tế xã hội
Đức có số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày cao nhất kể từ giữa tháng 1
08:25' - 15/04/2021
Số liệu từ các cơ quan y tế Đức tối 14/4 cho biết, trong 24 giờ qua, trên cả nước đã ghi nhận gần 25.800 ca nhiễm mới, con số lây nhiễm cao nhất trong ngày kể từ giữa tháng 1.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Lãnh đạo trẻ của Lào đánh giá cao tầm vóc và kỷ nguyên phát triển của Việt Nam
20:33' - 20/05/2026
Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào Thongly Sisoulith bày tỏ ngưỡng mộ trước những mục tiêu kinh tế lớn mà Việt Nam đề ra.
-
Ý kiến và Bình luận
G7 yêu cầu mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz
08:01' - 20/05/2026
Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính G7 diễn ra tại Paris trong hai ngày 18-19/5.
-
Ý kiến và Bình luận
Khủng hoảng năng lượng toàn cầu bước vào giai đoạn nguy hiểm
08:53' - 19/05/2026
Các nhà giao dịch cảnh báo giá dầu có thể tiếp tục leo thang mạnh nếu lượng nhiên liệu bị mắc kẹt tại vùng Vịnh không được vận chuyển qua Eo biển Hormuz đang bị phong tỏa.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ và Iran để ngỏ các phương án cứng rắn
08:47' - 18/05/2026
Mỹ và Iran ngày 17/5 tiếp tục phát đi các thông điệp cứng rắn liên quan tiến trình đàm phán giảm căng thẳng.
-
Ý kiến và Bình luận
G7 tìm giải pháp ổn định giá dầu và ngăn chặn sử dụng AI tấn công mạng
06:30' - 18/05/2026
Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Paris (Pháp) trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 18/5.
-
Ý kiến và Bình luận
Động lực lớn cho các nhà khoa học, trí thức
20:11' - 16/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao nhiều nhiệm vụ cho Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có nhiệm vụ trở thành đại học tinh hoa, đầu tàu trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Ý kiến và Bình luận
Giáo sư Vũ Minh Giang: Chỉ đạo của Tổng Bí thư là nhiệm vụ nặng nề nhưng vinh quang
20:11' - 16/05/2026
Giáo sư Vũ Minh Giang nhận định các chỉ đạo của Tổng Bí thư cũng là định hướng với các bộ, ngành, cơ quan Đảng và Chính phủ trong việc tạo điều kiện để Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Định vị tầm nhìn mới
10:08' - 16/05/2026
Có thể thấy, trạng thái ổn định tạm thời sau chuyến thăm sẽ giúp cả Mỹ và Trung Quốc có thêm dư địa củng cố vị thế trong các vòng cạnh tranh tiếp theo.
-
Ý kiến và Bình luận
UAE thúc đẩy phương án vận chuyển dầu không qua eo biển Hormuz
05:30' - 16/05/2026
UAE đẩy nhanh xây dựng đường ống dầu mới nhằm tăng gấp đôi công suất xuất khẩu qua cảng Fujairah vào năm 2027, trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang.

Một quán cà phê đóng cửa để phòng dịch COVID-19 tại Berlin, Đức,ngày 7/4/2021. Ảnh: AFP/TTXV