Zoom "thắng lớn" trong mùa dịch COVID-19

14:04' - 01/09/2020
BNEWS Giá cổ phiếu của Zoom đã tăng hơn 22% sau khi công ty công bố doanh thu trong ba tháng vượt kỳ vọng và lượng người sử dụng tăng gấp 4 lần.

Ngày 31/8, giá cổ phiếu của công ty công nghệ Zoom đã tăng hơn 22% sau khi công ty cung cấp ứng dụng hội nghị video trực tuyến này của Mỹ công bố doanh thu trong ba tháng vượt kỳ vọng và lượng người sử dụng tăng gấp 4 lần.
Trong một thông báo, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Zoom, ông Eric Yuan, cho biết công ty đạt lợi nhuận 186 triệu USD trên tổng doanh thu 663,5 triệu USD trong ba tháng kết thúc ngày 31/7 vừa qua, tăng mạnh so với lợi nhuận ròng 5,5 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.
Trong ba tháng tính đến tháng Bảy công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon đã thu hút xấp xỉ 370.000 khách hàng có từ 10 nhân viên trở lên, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 
Zoom bất ngờ nổi lên là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi trên thế giới khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Số lượng người dùng ứng dụng Zoom hàng ngày trong tháng Ba vừa qua tăng vọt lên 200 triệu, so với con số tổng cộng tối đa 10 triệu người dùng trước đó.
Dù nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng vọt, song Zoom cũng đối mặt với chỉ trích về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, khiến công ty phải tiến hành nhiều nâng cấp.

Giới chuyên gia cho rằng mức độ phổ biến của Zoom sẽ giảm khi các chính phủ nới lỏng hạn chế đi lại cũng như người dân trở lại các hoạt động bình thường trong bối cảnh dịch COVID-19 giảm.
Zoom hiện đang cạnh tranh với nhiều ứng dụng cùng tính năng khác như Webex của Cisco Systems Inc, Teams của Microsoft và  Meet của Google.
Zoom là một công ty được thành lập tại Mỹ với người sáng lập là Eric Yuan, một người Mỹ gốc Hoa. Tuy vậy, đội ngũ phát triển của Zoom phần lớn là ở Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục