1. >

Anh yêu cầu Pháp bảo vệ số trẻ em còn lại ở Calais

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Anh ngày 27/10 kêu gọi Pháp cần phải bảo vệ số trẻ vị thành niên tị nạn vẫn đang bị "mắc kẹt" ở thành phố Calais, phía Bắc nước Pháp.

Anh yêu cầu Pháp bảo vệ số trẻ em còn lại ở Calais

Anh yêu cầu Pháp bảo vệ trẻ em còn lại ở Calais. Ảnh: Sites at Penn State

Chính phủ Anh ngày 27/10 kêu gọi Pháp cần phải bảo vệ số trẻ vị thành niên tị nạn vẫn đang bị "mắc kẹt" ở thành phố Calais, phía Bắc nước Pháp sau khi nhà chức trách nước này tiến hành phá dỡ toàn bộ khu lán trại tạm bợ "Jungle" tại Calais, đồng thời nhấn mạnh các trung tâm đặc biệt được xây dựng trên toàn nước Pháp để đảm bảo việc đón nhận số trẻ vị thành niên trên.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nhà ở Pháp Emmanuelle Cosse ra thông cáo chung bày tỏ sự bất ngờ đối với yêu cầu của Chính phủ Anh, đồng thời nhắc lại những trẻ vị thành niên tị nạn này đang chờ đợi sang Anh theo chương trình đoàn tụ gia đình.

Nhà chức trách Pháp cũng nhấn mạnh Paris luôn tuân thủ các cam kết quốc tế của mình trên tinh thần đoàn kết và không bao giờ né tránh, đồng thời cho biết Chính phủ Pháp mong muốn Anh nhanh chóng chịu trách nhiệm đón nhận những trẻ vị thành niên tị nạn này - những người đang chờ đợi từng ngày được chuyển sang Anh sinh sống.

Kể từ ngày 24/10 vừa qua, nhà chức trách Pháp đã bắt đầu triển khai chiến dịch giải tỏa khu "Jungle", chuyển trên 6.000 người đến 450 trung tâm tiếp nhận trên toàn nước Pháp, gồm cả 1.451 trẻ vị thành niên, trong khi đó Anh chỉ chấp nhận 274 trẻ vị thành niên tị nạn không có người thân đi cùng. Theo thông báo của nhà chức trách Pháp, chiến dịch được tiến hành nhanh hơn dự kiến và cơ bản đã hoàn tất vào chiều 26/10.

Ngày 27/10, nhà chức trách Pháp đưa ra "tối hậu thư" yêu cầu những người tị nạn còn lại ở các lán trại tại Calais chấp nhận chuyển tới các trung tâm tiếp nhận, trong số đó có khoảng 200 trẻ vị thành niên sống trong cảnh giá lạnh, thiếu thốn "cố thủ" ở lại với hy vọng được Anh tiếp nhận.

Thành phố cảng Calais trở thành "điểm nóng" của người tị nạn kể từ năm ngoái, khi hàng chục nghìn người nhập cư trái phép đổ tới thành phố này chờ cơ hội trốn sang Anh. Nhà chức trách Pháp đã tiến hành nhiều chiến dịch giải tỏa khu lán trại ở Calais nhưng vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của người nhập cư tại đây./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.