Bầu cử tổng thống Pháp: Cảnh sát bắt giữ nghi can tấn công trang mạng của bà Le Pen
Ngày 4/5, đảng Mặt trận Quốc gia (FN) của Pháp thông báo một người đàn ông bị tình nghi thường xuyên tấn công trang mạng tranh cử của ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen, đã bị cảnh sát chống tội phạm mạng bắt giữ.
David Rachline, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Le Pen, và Gaetan Bertrand, giám đốc truyền thông của đảng FN tuyên bố đảng này đã xác định được một vài đối tượng trong số những tin tặc và đã gửi toàn bộ các dữ liệu có liên quan cho cảnh sát trong bối cảnh có cáo buộc cho rằng đối tượng trên có thể "có liên hệ với các nhóm cánh tả cực đoan".
Tuyên bố nêu rõ trong suốt quá trình tranh cử, đặc biệt là kể từ đầu năm 2017, trang mạng tranh cử của FN đã thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công mạng với nhiều phương thức khác nhau.
Văn phòng công tố tại Nanterre, một xã thuộc vùng ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, xác nhận rằng một thanh niên đã bị bắt trong tuần này. Đối tượng đã thừa nhận sự việc trong quá trình giam giữ. Văn phòng công tố khẳng định đang tiếp tục điều tra từ chiếc máy tính tịch thu của nghi phạm.
Theo tờ báo địa phương Le Figaro, tuần trước, một cuộc điều tra sơ bộ đã được triển khai sau khi đảng cực hữu khiếu nại về các vụ tấn công mạng.
Hiện bà Le Pen và ứng cử viên theo đường lối trung dung, cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron đang chạy đua nước rút trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 vào ngày 7/5 tới./.
>>> Bầu cử Pháp: Hai ứng cử viên tranh luận truyền hình lần cuối
>>> Bầu cử Tổng thống Pháp: Nguy cơ tỷ lệ cử tri không đi bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu trắng rất cao
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Pháp: Cựu Tổng thống Mỹ B. Obama ủng hộ ứng cử viên E. Macron
21:37' - 04/05/2017
Ngày 4/5, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng ủng hộ ứng cử viên theo đường lối trung dung Emmanuel Macron sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng cử viên Tổng thống Pháp E.Macron khiếu nại cáo buộc về sở hữu tài khoản ở nước ngoài
20:50' - 04/05/2017
Văn phòng công tố Pháp xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại của ông Macron, đồng thời cho biết đã mở một cuộc điều tra theo hướng nghi ngờ việc truyền bá các thông tin thất thiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Pháp: Nguy cơ tỷ lệ cử tri không đi bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu trắng rất cao
11:16' - 03/05/2017
Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Pháp cho thấy lợi thế vẫn đang nghiêng về ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron.
-
Kinh tế Thế giới
Năm điều đáng lưu ý hậu bầu cử Tổng thống Pháp
06:03' - 03/05/2017
Trang mạng The Hill của Mỹ đưa ra 5 điều cần lưu ý sau khi vừa diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp ngày 23/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược tự cường của Ấn Độ trước thuế quan Mỹ
06:30'
Ấn Độ đang đáp trả thuế quan Mỹ bằng một chiến lược đa chiều, kết hợp giữa ngoại giao thận trọng, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và tăng cường khai phá sức mạnh từ thị trường nội địa khổng lồ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16' - 16/09/2025
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.