1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng TƯ G7 bắt đầu hội nghị 2 ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Các Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 dự kiến nhất trí về chính sách phối hợp nhằm thúc đẩy tăng trưởng, vốn bị tác động bởi các thị trường mới nổi như Trung Quốc giảm tốc.

Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng TƯ G7 bắt đầu hội nghị 2 ngày

Ngày 20/5, các quan chức đầu ngành tài chính-ngân hàng thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bắt đầu hội nghị kéo dài 2 ngày tại thành phố Sendai, vùng Tohoku, miền Đông Bắc Nhật Bản, nhằm tìm kiếm chính sách phối hợp để đối phó với những rủi ro mà nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt, trong bối cảnh tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi đang bị suy giảm.

Tại hội nghị này, các bên tham gia cũng sẽ chia sẻ quan điểm về nhu cầu cần thiết áp dụng tất cả công cụ chính sách, như chính sách tài chính và tiền tệ.

Dự kiến, hội nghị cũng trao đổi quan điểm về vấn đề tiền tệ, khi Mỹ và Nhật Bản có lập trường khác nhau về biến động tỷ giá giữa đồng yên và USD, trong đó đồng yên tăng giá mạnh.

Theo Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso - chủ trì hội nghị, đồng yên tăng giá mạnh gần đây buộc Tokyo dự định can thiệp hạ giá đồng yên, trong khi giới chức Mỹ không ủng hộ việc này, cho rằng thị trường ngoại hối vẫn ổn định.

Tại hội nghị lần này, các lãnh đạo về tài chính của G7 cũng sẽ thể hiện quan điểm chung xử lý hành vi trốn thuế sau vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama”.

Trước đó, các đại biểu tham gia và học giả đến từ lĩnh vực kinh tế và tài chính thuộc G7 đã tham gia hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận hiệu quả của chính sách tài chính và tiền tệ cũng như thách thức mà nền kinh tế toàn cầu gặp phải nhằm đạt được tăng trưởng bền vững./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.