1. >

Các công ty dầu mỏ lớn cam kết đầu tư cho công nghệ thân thiện với môi trường

Facebook Share

BNEWS.VN Theo cam kết mới, các khoản đầu tư ban đầu sẽ tập trung vào công nghệ thu giữ và tích trữ khí carbon và nỗ lực giảm bớt lượng khí thải mêtan do các nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt phát ra.

Các công ty dầu mỏ lớn cam kết đầu tư cho công nghệ thân thiện với môi trường

Các công ty dầu mỏ lớn cam kết đầu tư cho công nghệ thân thiện với môi trường. Ảnh: EPA

Ngày 4/11, nhóm các công ty dầu mỏ và khí đốt tham gia Sáng kiến chống biến đổi khí hậu trong lĩnh vực dầu khí (OGCI) đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD trong 10 năm tới để phát triển công nghệ thân thiện với môi trường, giữa bối cảnh Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4/11.

Nhóm OGCI quy tụ 10 đại gia dầu khí thế giới gồm Saudi Aramco, Royal Dutch Shell, Total, BP, Eni, Repsol, Statoil, CNPC, Pemex, Reliance Industries.

Theo cam kết mới, các khoản đầu tư ban đầu sẽ tập trung vào công nghệ thu giữ và tích trữ khí carbon và nỗ lực giảm bớt lượng khí thải mêtan do các nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí đốt phát ra.

Mười công ty trên sản xuất khoảng 20% lượng dầu mỏ và khí đốt thế giới cũng sẽ đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các ngành vận tải và các ngành nghề tiêu hao nhiều năng lượng.

Gần đây, nhiều lời chỉ trích đã chĩa về phía các công ty dầu mỏ và yêu cầu các công ty này hành động hơn nữa để giảm lượng khí thải và bảo vệ chính mình khỏi những tác động của biến đổi khí hậu.

Tại cuộc họp báo nhân dịp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực từ ngày 4/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon đã hối thúc các quốc gia tiếp tục duy trì đà hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn, an toàn hơn.

Người đứng đầu LHQ nhấn mạnh với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và Chương trình nghị sự Phát triển Bền vững, thế giới đã có những kế hoạch cần thiết để giảm lượng khí thải và ngăn chặn sự biến đổi khí hậu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.