Chai rượu whisky đắt nhất thế giới là hàng "rởm"
Theo thông tin đăng tải ngày 2/11 trên website Swissinfo của đài phát thanh và truyền hình Thụy Sĩ, sau khi tiến hành kiểm định tuổi bằng đồng vị carbon, các chuyên gia về rượu whisky của Scotland và Đại học Oxford của Anh phát hiện chai rượu này không phải là chai Macallan Single Malt sản xuất năm 1878.
Theo đó, 95% khả năng chai rượu này được sản xuất trong khoảng từ năm 1970 đến năm 1972. Bên cạnh đó, chai rượu này có thể không phải làm từ mạch nha nguyên chất mà có thể là dòng whisky pha trộn, với 60% là mạch nha và 40% là ngũ cốc.
Do đó, khách sạn Waldhaus Am See sẽ phải bồi hoàn cho khách hàng Trung Quốc - người đã mua chai rượu Macallan Single Malt với giá "trên trời". Chủ khách sạn Waldhaus Am See Sandro Bernasconi đã đến Trung Quốc đích thân xin lỗi chủ nhân mới của chai rượu, đồng thời cam kết sẽ bồi hoàn cho khách hàng.
Chai rượu trên đã được bố của ông Bernasconi chi hàng chục nghìn USD mua cách đây 25 năm. Tuy nhiên, sau khi chai rượu trên bán được với giá hời, các chuyên gia đã đặt nghi vấn liệu đây có phải chai rượu whisky thật hay không và khách sạn trên đã gửi chai rượu sang Anh để kiểm định.
>>>Hơn 14.000 người tới thăm trụ sở LHQ tại Geneva trong một ngày
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đồng hồ đeo tay Rolex của tài tử Paul Newman được bán với giá kỷ lục
13:14' - 28/10/2017
Chiếc đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6239 của huyền thoại màn bạc Paul Newman đã được mua lại với mức giá kỷ lục thế giới - 17,8 triệu USD.
-
Đời sống
Trải nghiệm “Một tháng tại Pháp” ở Việt Nam
16:20' - 25/10/2017
Sự kiện “Một tháng tại Pháp” sẽ được diễn ra từ ngày 1/11 đến ngày 17/12/2017 với nhiều hoạt động tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Nữ văn sĩ Anh J. K.Rowling kiếm nhiều tiền nhất năm 2017
13:00' - 18/10/2017
Theo tạp chí Forbes, nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling (52 tuổi) là nhân vật danh tiếng châu Âu kiếm được nhiều tiền nhất năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sĩ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ tấn công tại Marseille
18:18' - 10/10/2017
Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 9/10 đã bắt giữ 2 người Tunisia do nghi ngờ có liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra hồi đầu tháng 10 vừa qua ở thành phố Marseille khiến 2 phụ nữ thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Đã tìm ra chủ nhân Giải Nobel Kinh tế 2017
17:21' - 09/10/2017
Nhà kinh tế học Richard H. Thaler thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã được công bố là chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10'
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48'
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42' - 23/05/2025
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.