Trải nghiệm “Một tháng tại Pháp” ở Việt Nam
Đây là thông tin được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết tại cuộc họp báo công bố sự kiện “Một tháng tại Pháp” tổ chức ngày 25/10 tại Hà Nội.
Sự kiện thu hút khoảng 30 doanh nghiệp Pháp tham dự trong đó có khoảng 10 doanh nghiệp lần đầu tiên tiếp xúc với thị trường Việt Nam.
Theo Đại sứ Bertrand Lortholary, nước Pháp đã được lựa chọn là khách mời danh dự của Triển lãm Quốc tếViệt Nam - Food Expo năm 2017 diễn ra từ ngày 15 – 18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là dịp nước Pháp quảng bá tới công chúng Việt Nam về sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của Pháp.
Cũng nhân dịp này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam đã thống nhất tổ chức sự kiện “Một tháng tại Pháp” nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của nước Pháp tới người dân Việt Nam.
Sự kiện không chỉ là dịp giới thiệu về các sản phẩm sữa, rau quả, sản phẩm từ thịt của Pháp mà còn là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng sản xuất giữa các nhà sản xuất Việt Nam và Pháp về an toàn thực phẩm.
Trong thời gian diễn ra “Một tháng tại Pháp” sẽ gồm nhiều sự kiện chính. Ngoài Triển lãm Food Expo với sự tham dự của Pháp là khách mời danh dự, sự kiện “Một tháng tại Pháp” gồm các hoạt động: Tuần lễ Pháp - Les Semaines françaises, diễn ra từ ngày 1/11 đến 17/12 trên khắp Việt Nam.9 kênh siêu thị đối tác với 39 siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Pháp, bao gồm các hoạt động nấu ăn và ăn thử các sản phẩm.
Sự kiện “Dạo chơi tại Pháp - Balade en France” lần thứ 8 được tổ chức từ ngày 10-12/11 tại Khách sạn Equatorial, Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và văn hóa Pháp thông qua các buổi dạ tiệc. Các ca sỹ, nhạc sỹ, vũ công và khoảng 20 doanh nghiệp liên quan tới Pháp sẽ tham gia vào sự kiện này.
Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại của Pháp tại Việt Nam cho biết: Sự kiện Beaujolais Nouveau - sự kiện đón dòng vang mới sẽ được diễn ra vào ngày 16/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và vào ngày 18/11 tại Hà Nội.Các đêm hội vang tươi này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về ngành sản xuất rượu vang của Pháp, với những truyền thống và kỹ năng đặc thù.
Công chúng Việt Nam sẽ được trải nghiệm đồ ăn Pháp và rượu vang tươi do 8 đối tác là các nhà hàng của Pháp thực hiện.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết: Nông nghiệp thực phẩm là một trong những ngành xuất khẩu chính của Pháp với hơn 9 tỷ euro sản phẩm được xuất khẩu hàng năm.Trong bối cảnh Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực trong thời gian tới, sự kiện sẽ là dịp thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai quốc gia trong thời gian tới./.
Xem thêm:>>>Nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đầu tư 4 tỷ USD vào Ai Cập
14:12' - 03/10/2017
Đại sứ Pháp tại Ai Cập Stefan Roumtier cho biết các công ty Pháp đã đầu tư 4 tỷ USD vào đất nước kim tự tháp này cho đến thời điểm này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cải cách cơ cấu nguồn cung trong lĩnh vực nông nghiệp
18:09' - 10/09/2017
Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc đã phát hành văn bản hướng dẫn về thúc đẩy cải cách cơ cấu nguồn cung trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Quảng bá chương trình xây dựng thương hiệu thực phẩm quốc gia
16:19' - 11/07/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà đặc biệt của Chương trình Thương hiệu Thực phẩm Việt Nam cho đại diện Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan.
-
Thị trường
Chủ tịch Hiệp hội Mía đường: Tồn kho đường không phải do các chất ngọt thay thế
15:21' - 01/06/2017
Chất ngọt thay thế đã được sử dụng trong nước nhiều năm nay nhưng xu hướng tiêu dùng chưa nhiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Bí mật của hương vị Giáng sinh
19:00'
Amapola Market gọi cảnh tượng người dân xếp hàng mỗi dịp cuối năm là “Cuộc hành hương masa”. Có nhiều khách hàng thậm chí cắm trại qua đêm để xếp chỗ chờ tới lượt.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt ở Dresden: Bản hòa ca của thời gian và truyền thống
19:00'
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt không chỉ đơn thuần là một khu chợ mà là một phần của lịch sử, một kho báu văn hóa, nơi lưu giữ hồn cốt của một thành phố.
-
Đời sống
Gần 50% người Mỹ đối mặt với áp lực tài chính nặng nề
16:59'
Ngày 24/12, các số liệu khảo sát mới nhất cho thấy gần một nửa người dân Mỹ đang gánh chịu áp lực tài chính nặng nề hơn so với thời điểm đầu năm 2025.
-
Đời sống
Dân số đô thị được cung cấp nước sạch đạt khoảng 95%
16:39'
Sau triển khai các chương trình quốc gia, công suất cấp nước đô thị đạt 13,7 triệu m³/ngày đêm, khoảng 95% dân số đô thị được dùng nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước giảm còn 15%.
-
Đời sống
Sáng tạo từ ghế thông minh đến nông nghiệp xanh
16:36'
Cuộc thi lần Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XIV được phát động từ đầu năm học 2024–2025. Các trường ở tỉnh đã tiếp nhận hơn 10.500 sản phẩm dự thi của học sinh ba cấp học.
-
Đời sống
Noel ở Việt Nam - từ lễ hội du nhập đến ngày hội cộng đồng
15:00'
Noel không chỉ là ngày lễ trọng của đồng bào Công giáo mà đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của cộng đồng trong xã hội.
-
Đời sống
Cần Thơ đưa chính sách đến đúng người, đúng nhu cầu vùng dân tộc
11:35'
Giai đoạn 2021-2030, thành phố Cần Thơ triển khai Chương trình với tổng nguồn vốn gần 1.430 tỷ đồng. Qua đó, hơn 3.300 hộ dân tộc thiểu số được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở.
-
Đời sống
Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới chào đón năm 2026
11:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, thủ đô của Mexico sẽ khép lại năm 2025 và chào đón năm mới 2026 bằng một “lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới”.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa: Gắn bảo vệ biển đảo với phát triển kinh tế
08:54'
Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa vừa tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
