Trải nghiệm “Một tháng tại Pháp” ở Việt Nam

16:20' - 25/10/2017
BNEWS Sự kiện “Một tháng tại Pháp” sẽ được diễn ra từ ngày 1/11 đến ngày 17/12/2017 với nhiều hoạt động tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết tại cuộc họp báo công bố sự kiện “Một tháng tại Pháp” tổ chức ngày 25/10 tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút khoảng 30 doanh nghiệp Pháp tham dự trong đó có khoảng 10 doanh nghiệp lần đầu tiên tiếp xúc với thị trường Việt Nam.
Theo Đại sứ Bertrand Lortholary, nước Pháp đã được lựa chọn là khách mời danh dự của Triển lãm Quốc tế

Việt Nam - Food Expo năm 2017 diễn ra từ ngày 15 – 18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp nước Pháp quảng bá tới công chúng Việt Nam về sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của Pháp.

Cũng nhân dịp này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam đã thống nhất tổ chức sự kiện “Một tháng tại Pháp” nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của nước Pháp tới người dân Việt Nam.

Sự kiện không chỉ là dịp giới thiệu về các sản phẩm sữa, rau quả, sản phẩm từ thịt của Pháp mà còn là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng sản xuất giữa các nhà sản xuất Việt Nam và Pháp về an toàn thực phẩm.
Trong thời gian diễn ra “Một tháng tại Pháp” sẽ gồm nhiều sự kiện chính. Ngoài Triển lãm Food Expo với sự tham dự của Pháp là khách mời danh dự, sự kiện “Một tháng tại Pháp” gồm các hoạt động: Tuần lễ Pháp - Les Semaines françaises, diễn ra từ ngày 1/11 đến 17/12 trên khắp Việt Nam.

9 kênh siêu thị đối tác với 39 siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Pháp, bao gồm các hoạt động nấu ăn và ăn thử các sản phẩm.

Sự kiện “Dạo chơi tại Pháp - Balade en France” lần thứ 8 được tổ chức từ ngày 10-12/11 tại Khách sạn Equatorial, Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và văn hóa Pháp thông qua các buổi dạ tiệc. Các ca sỹ, nhạc sỹ, vũ công và khoảng 20 doanh nghiệp liên quan tới Pháp sẽ tham gia vào sự kiện này.
Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại của Pháp tại Việt Nam cho biết: Sự kiện Beaujolais Nouveau - sự kiện đón dòng vang mới sẽ được diễn ra vào ngày 16/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và vào ngày 18/11 tại Hà Nội.

Các đêm hội vang tươi này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về ngành sản xuất rượu vang của Pháp, với những truyền thống và kỹ năng đặc thù.

Công chúng Việt Nam sẽ được trải nghiệm đồ ăn Pháp và rượu vang tươi do 8 đối tác là các nhà hàng của Pháp thực hiện.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết: Nông nghiệp thực phẩm là một trong những ngành xuất khẩu chính của Pháp với hơn 9 tỷ euro sản phẩm được xuất khẩu hàng năm.

Trong bối cảnh Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực trong thời gian tới, sự kiện sẽ là dịp thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai quốc gia trong thời gian tới./.
Xem thêm:

>>>Nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh

>>>Quảng bá “Vietnam Foodexpo 2017” tại Italy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục