Thụy Sĩ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ tấn công tại Marseille
Theo truyền thông nước này, hai đối tượng người Tunisia trên đều là người xin tị nạn bị bắt giữ tại Chiasso, gần biên giới với Italy.
Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi có lệnh truy nã quốc tế đối với các đối tượng tình nghi có liên quan tới Ahmed Hanachi, kẻ tiến hành vụ tấn công bằng dao hôm 1/10.
Trước đó, ngày 7/10, cảnh sát Italy đã bắt giữ em trai của Ahmed Hanachi là Anis Hanachi tại một thành phố phía Bắc nước này, theo lệnh truy nã quốc tế do Pháp đưa ra.
Anis Hanachi bị cáo buộc là đồng lõa trong vụ tấn công tại Marseille và tham gia một tổ chức khủng bố.
Trong vụ việc xảy ra ngày 1/10, đối tượng Ahmed Hanachi, 29 tuổi, đã dùng dao tấn công người qua đường tại nhà ga Saint-Charles, ga xe lửa chính ở thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng.
Đối tượng này đã bị lực lượng chống khủng bố bắn hạ sau đó. Qua điều tra, cảnh sát đã phát hiện Ahmed từng kết hôn với một người Italy ở Aprilia, một thị trấn nhỏ phía Nam thủ đô Rome vào năm 2008 và đã được đăng ký làm cư dân địa phương từ năm 2010 đến năm 2017.
Cảnh sát Italy cho biết, trong thời gian ở nước này, đối tượng đã từng bị bắt giữ một lần do liên quan ma túy và một lần khác do trộm cắp, sau đó được cho là đã rời khỏi địa phương từ năm 2015.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Italy bắt giữ em trai thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại Marseille
09:32' - 09/10/2017
Cảnh sát Italy ngày 8/10 cho biết đã bắt giữ em trai của Ahmed Hanachi, đối tượng người Tunisia đã đâm chết 2 phụ nữ trong vụ tấn công bằng dao tại thành phố Marseille của Pháp ngày 1/10 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bằng dao tại Marseille: Phát hiện mới về hung thủ
15:38' - 02/10/2017
Nghi phạm liên quan đến vụ tấn công bằng dao giết chết hai phụ nữ tại thành phố Marseille, Pháp vào ngày 1/10 đã từng bị cảnh sát bắt.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bằng dao ở Marseille: IS nhận trách nhiệm
07:41' - 02/10/2017
Ngày 1/10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công bằng dao khiến 2 phụ nữ thiệt mạng tại thành phố cảng Marseille của Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nội vụ Pháp: Vụ tấn công ở Marseille có thể là hành động khủng bố
07:40' - 02/10/2017
Ngày 1/10, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho rằng vụ tấn công bằng dao khiến 2 phụ nữ thiệt mạng ở thành phố Marseille có thể là hành động khủng bố, song vụ việc này vẫn chưa được xác nhận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20'
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30'
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30'
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47' - 14/04/2026
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Các tàu chở dầu kiểm chứng hiệu lực lệnh phong tỏa Hormuz của Mỹ
19:55' - 14/04/2026
Tàu Rich Starry, một tàu chở dầu hạng trung trước đây có tên là Full Star, đang di chuyển ra khỏi eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng kinh tế của Singapore giảm tốc
10:37' - 14/04/2026
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore tăng 4,6% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 5,7% của quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
IEA, IMF và WB thảo luận cách thức ứng phó tác động kinh tế của xung đột Trung Đông
08:02' - 14/04/2026
Ba cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá tác động của cuộc xung đột đối với thị trường năng lượng, nền kinh tế toàn cầu cũng như từng quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy hút vốn châu Á vào thị trường tài chính
05:30' - 14/04/2026
Liên minh châu Âu tăng cường tiếp cận các trung tâm tài chính châu Á nhằm thu hút dòng vốn quốc tế, mở rộng hợp tác đầu tư và củng cố vị thế trên thị trường vốn toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/4/2026
22:12' - 13/04/2026
Ngày 13/4, kinh tế thế giới có các sự kiện nổ bật như căng thẳng Trung Đông đẩy giá năng lượng, lãi suất toàn cầu biến động, tác động mạnh tới thị trường tài chính, tiêu dùng và niềm tin doanh nghiệp.

Thụy Sĩ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ tấn công tại Marseille. Ảnh minh họa: AFP