1. >

Đảm bảo cung cấp điện Tết Bính Thân 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam đang triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho Tết Dương lịch 2016 và Tết Nguyên đán Bính Thân.

Đảm bảo cung cấp điện Tết Bính Thân 2016

Công nhân Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh sửa chữa đường dây hạ thế. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các Công ty Điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam và đơn vị quản lý lưới điện 110kV thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tập trung kiểm tra và củng cố lưới điện; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. 

Cùng với việc tăng cường kỷ luật, trực ca vận hành và xử lý sự cố lưới điện, các công ty điện lực còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an, quân đội tại địa phương triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện… 

Đồng thời tăng cường kiểm tra và đảm bảo thông thoáng hành lang an toàn lưới điện.

Các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam tập trung kiểm tra và củng cố lưới điện. Ảnh: TTXVN

Mặt khác, phối hợp với các cơ quan thông tin tại địa phương tổ chức tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả bóng bay và ném các vật lên đường dây… gây sự cố mất điện.

Song song với đó, EVN SPC khẩn trương hoàn tất các công trình xây dựng mới và cải tạo lưới điện 110kV, trung hạ áp; hoàn chỉnh sơ đồ nhất thứ trạm 110kV để tăng cường độ tin cậy trong cung cấp điện; kiểm tra, đảm bảo hệ thống rơle bảo vệ lưới điện.

EVN SPC cũng chỉ đạo các công ty điện lực củng cố hệ thống thông tin liên lạc, đảm bảo liên lạc được thông suốt. Ảnh: TTXVN

EVN SPC cũng chỉ đạo các công ty điện lực củng cố hệ thống thông tin liên lạc, đảm bảo liên lạc được thông suốt giữa các cấp Điều độ, Trực Ban vận hành Điện lực, các trạm 110kV, 2 Trung tâm điều khiển xa tại Tây Ninh và Đồng Nai, các đơn vị trực thông tin tại Công ty Lưới điện cao thế miền Nam và Tổng công ty để sẵn sàng giải quyết các tình huống.

Ngoài ra, Tổng công ty còn phối hợp với các đơn vị quản lý Truyền tải trong vận hành, xử lý sự cố lưới điện 110kV, lưới điện phân phối nhằm hạn chế tối đa thời gian và phạm vi mất điện, đảm bảo nhu cầu tăng cường sản xuất cuối năm của khách hàng dùng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.