Dấu hiệu về sự vững vàng của thị trường bất động sản Mỹ
Đây là một dấu hiệu cho thấy sự vững vàng của thị trường nhà ở, cho dù lãi suất vay thế chấp tăng.
Doanh số bán nhà mới tại Mỹ trong tháng 1/2017 tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng việc làm ổn định và một số dấu hiệu về xu hướng tăng lương đã giúp người tiêu dùng vững tin hơn khi đưa ra quyết định mua nhà. Theo một số chuyên gia phân tích, nhiều người có thể xúc tiến việc mua nhà trước khi lãi suất cơ bản được dự báo sẽ tăng. Các thị trường tài chính nhận định tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ mạnh hơn và lạm phát sẽ tăng nhờ các quyết định cắt giảm thuế và nới lỏng quy định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kéo lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và lãi suất thế chấp tăng. Lãi suất vay thế chấp kỳ hạn 30 năm trong tuần này là 4,16%, gần như giữ nguyên so với tuần trước đó, nhưng tăng mạnh so với mức trung bình 3,65% của năm 2016. Trong khi đó, theo báo cáo của Thomson Reuters và University of Michigan, chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 2/2017 đi xuống so với mức cao kỷ lục trong tháng 1/2017, nhưng vẫn tương đối cao. Cụ thể, chỉ số này giảm từ 98,5 điểm xuống 96,3 điểm.>>>Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định sử dụng công cụ thống kê ngoại thương
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Quy định nghiêm ngặt "đang giết chết việc làm" của người dân Mỹ
06:31' - 26/02/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thêm một sắc lệnh hành pháp trong nỗ lực cắt giảm các quy định liên bang mà vị chủ nhân Nhà Trắng cho rằng đang tạo gánh nặng cho các doanh nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ là nhà cung cấp vũ khí nhiều nhất cho Mexico
20:54' - 25/02/2017
Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho biết, Mexico là quốc gia nhập khẩu vũ khí lớn thứ 2 ở Mỹ Latinh, chỉ sau Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Nghị sỹ Đức: Châu Âu cần áp thuế trừng phạt nếu Mỹ thực hiện chính sách bảo hộ
16:27' - 25/02/2017
Một nghị sĩ Đức nói rằng các quan chức Đức cần nhắc nhở các nhà lãnh đạo Mỹ về việc các cuộc chiến thương mại trước đây đã cho thấy không bên nào được lợi.
-
Hàng hoá
Mỹ: Chi phí sản xuất dầu đá phiến dự kiến tăng
14:02' - 25/02/2017
Các nhà sản xuất dầu khí đá phiến Mỹ đang đối mặt với sức ép chi phí sản xuất gia tăng lần đầu tiên trong 5 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
FDI vào bất động sản chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân
14:14'
Bộ Xây dựng dẫn số liệu cho thấy, trong tháng 1 và 2/2026, vốn FDI vào Việt Nam duy trì xu hướng ổn định, quy mô đăng ký và giải ngân chưa biến động lớn.
-
Bất động sản
Ra mắt siêu đô thị biển - Kiến tạo “Hà Nội mới” bên bờ di sản
12:22'
Ngày 25/4, Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt siêu đô thị biển Vinhomes Global Gate Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh.
-
Bất động sản
Thái Nguyên đề xuất tăng chỉ tiêu nhà ở xã hội lên 60.000 căn
19:29' - 24/04/2026
Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo triển khai đồng bộ, hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu hoàn thành 60.000 căn nhà ở xã hội vào năm 2030.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản rời thị trường tăng gấp đôi cùng kỳ
17:43' - 24/04/2026
Thị trường cũng xuất hiện những tín hiệu tích cực khi hành lang pháp lý tiếp tục được hoàn thiện, góp phần tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tồn đọng và tạo điều kiện phát triển nguồn cung mới.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài cuối: Chăm lo toàn diện
16:41' - 24/04/2026
Việc Công đoàn trực tiếp tham gia phát triển nhà lưu trú và nhà ở cho công nhân được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng này tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài 1: Bao giờ thoát cảnh "phòng trọ giá rẻ"?
16:41' - 24/04/2026
Theo khảo sát của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội đến năm 2030 khoảng gần 1 triệu căn, trong đó công nhân chiếm khoảng 30%, các đối tượng khác 70%.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản Nam tiến, "đổ bộ" loạt dự án đại đô thị
17:04' - 23/04/2026
Không còn là những bước thăm dò đơn lẻ, cuộc đổ bộ của các "đại gia" bất động sản miền Bắc vào thị trường phía Nam đang trở thành một chiến lược quy mô lớn, thay đổi diện mạo các đô thị khi vực này.
-
Bất động sản
SJ Group tăng vốn điều lệ lên hơn 5.272 tỷ đồng, ưu tiên dự án trọng điểm
15:46' - 23/04/2026
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 Công ty cổ phần SJ Group thông qua mục tiêu lợi nhuận sau thuế chạm mốc 1.195 tỷ đồng - cao nhất trong lịch sử hoạt động.
-
Bất động sản
Đồng bộ 62% thửa đất tại Lâm Đồng vào cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia
21:33' - 22/04/2026
Sau gần 1 năm kể từ thời điểm sáp nhập tỉnh, Lâm Đồng đã xây dựng và đồng bộ được 62% số thửa đất lên cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Dấu hiệu về sự vững vàng của thị trường bất động sản Mỹ. Ảnh: Business Insider