TÀI CHÍNH

Đồng yen lên giá so với cả đồng USD và đồng euro

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên 17/5 tại châu Á, đồng yen mạnh lên chút ít so với cả đồng USD và đồng euro, trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm G7.

Đồng yen lên giá so với cả đồng USD và đồng euro. Ảnh: Reuters

Cuối phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Tokyo, đồng yen giao dịch ở mức 109,01 yen = 1 USD, so với mức tương ứng 109,06 yen/USD ghi nhận trong phiên trước tại thị trường New York.

Tuy nhiên, tỷ giá này vẫn thấp hơn đáng kể so với mức 105,50 yen/USD xác lập cách đây hai tuần. Dù vậy, kể từ tháng Một năm nay, đồng nội tệ Nhật Bản vẫn tăng hơn 10% so với đồng bạc xanh, trong bối cảnh thị trường toàn cầu bất ổn và những lo ngại dai dẳng về tình trạng ì ạch của nền kinh tế toàn cầu, khiến giới đầu tư đua nhau tìm tới các tài sản an toàn như đồng yen.

Cũng trong phiên này, đồng euro cũng mất giá so với cả đồng USD và đồng yen, giao dịch ở mức 1,1310 USD và 123,31 yen đổi được 1 euro, so với các mức tương ứng 1,1318 USD và 123,43 yen = 1 euro của phiên trước tại thị trường Mỹ.

Cùng phiên này, đồng ringgit của Malaysia và đồng won của Hàn Quốc tăng 0,3% và 0,5% so với đồng USD. Đồng rupiah của Indonesia, baht của Thái Lan và Đài tệ của vùng lãnh thổ Đài Loan cũng lên giá so với đồng bạc xanh.

Xem thêm:

Giá dầu châu Á ngày 17/5: Dầu Brent hướng đến ngưỡng 50 USD/thùng

Giá vàng châu Á chiều 17/5 nhích nhẹ nhờ đồng USD yếu


Minh Trang (Theo AFP)

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.