1. >

Đồng yen lên giá so với cả đồng USD và đồng euro

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 17/5 tại châu Á, đồng yen mạnh lên chút ít so với cả đồng USD và đồng euro, trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm G7.

Đồng yen lên giá so với cả đồng USD và đồng euro

Đồng yen lên giá so với cả đồng USD và đồng euro. Ảnh: Reuters

Cuối phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Tokyo, đồng yen giao dịch ở mức 109,01 yen = 1 USD, so với mức tương ứng 109,06 yen/USD ghi nhận trong phiên trước tại thị trường New York.

Tuy nhiên, tỷ giá này vẫn thấp hơn đáng kể so với mức 105,50 yen/USD xác lập cách đây hai tuần. Dù vậy, kể từ tháng Một năm nay, đồng nội tệ Nhật Bản vẫn tăng hơn 10% so với đồng bạc xanh, trong bối cảnh thị trường toàn cầu bất ổn và những lo ngại dai dẳng về tình trạng ì ạch của nền kinh tế toàn cầu, khiến giới đầu tư đua nhau tìm tới các tài sản an toàn như đồng yen.

Cũng trong phiên này, đồng euro cũng mất giá so với cả đồng USD và đồng yen, giao dịch ở mức 1,1310 USD và 123,31 yen đổi được 1 euro, so với các mức tương ứng 1,1318 USD và 123,43 yen = 1 euro của phiên trước tại thị trường Mỹ.

Cùng phiên này, đồng ringgit của Malaysia và đồng won của Hàn Quốc tăng 0,3% và 0,5% so với đồng USD. Đồng rupiah của Indonesia, baht của Thái Lan và Đài tệ của vùng lãnh thổ Đài Loan cũng lên giá so với đồng bạc xanh.

Xem thêm:

Giá dầu châu Á ngày 17/5: Dầu Brent hướng đến ngưỡng 50 USD/thùng

Giá vàng châu Á chiều 17/5 nhích nhẹ nhờ đồng USD yếu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.