BNEWS Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đang “tung” hàng chục tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng và dịch vụ khách hàng liên quan đến Hội chợ thương mại quốc tế Expo 2020.
Trong một báo cáo công bố ngày 8/4, doanh nghiệp chuyên cung cấp thông tin trong lĩnh vực xây dựng, BNC Network, tại Dubai, cho biết Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất ( UAE) đang “tung” hàng chục tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng và dịch vụ khách hàng liên quan đến Hội chợ thương mại quốc tế Expo 2020.
Báo cáo trên cho biết những dự án đang được thực hiện có trị giá lên tới 42,5 tỷ USD trong tháng Ba, trong đó những dự án giao thông và hạ tầng có trị giá 17,4 tỷ USD, dự án nhà ở có trị giá 13,2 tỷ USD và 11 tỷ USD khác cho các khách sạn và công viên theo chủ đề.Các dự án được thực thi cũng bao gồm việc mở rộng sân bay quốc tế Al Maktoum, dự kiến sẽ có công suất đón 160 triệu lượt khách/năm.
Bên cạnh đó, Dubai cũng chi 2,9 tỷ USD để phát triển một tuyến tàu điện mới nối từ các trung tâm trung chuyển giao thông đến Hội chợ Expo 2020. Tuyến tàu điện mới này sẽ nối với Thành phố Triển lãm Dubai và Những ngôi làng phía Nam Dubai, những dự án đang được tiến hành với trị giá 13,4 tỷ USD. Các nhà chức trách dự báo Expo 2020 sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản và ngành dịch vụ khách hàng, giúp tạo mới 300.000 việc làm và tiếp sinh lực cho nền kinh tế Dubai.Theo Văn phòng Công nghiệp và Thương mại Dubai, kéo dài trong sáu tháng, Expo 2020 được kỳ vọng sẽ thu hút 300.000 du khách/ngày, trong đó một nửa là du khách nước ngoài. Sự kiện này sẽ khai mạc vào tháng 10/2020.
Cuối năm ngoái, Dubai đã thông qua ngân sách tài khóa 2018, theo đó dự kiến tăng chi tiêu 19,5%, lên mức 56,5 tỷ dirhams (15,5 tỷ USD), trong bối cảnh tiểu vương quốc này sẽ đăng cai triển lãm quốc tế Expo 2020. Theo Bộ trưởng Tài chính Abdulrahman Saleh Al Saleh, Dubai cam kết một Expo tuyệt vời. Dubai là 1 trong 7 tiểu vương thuộc UAE, là một thành phố - quốc gia với 2,5 triệu dân, hiện đã trở thành một trung tâm thương mại và du lịch của khu vực.Tiểu vương quốc này có nền kinh tế đa dạng nhất ở vùng Vịnh, tập trung vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch và giải trí, và không bị phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ.
Xem thêm:>>>Hội chợ quốc tế đồ gỗ & mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 11
>>>Sắp diễn ra hội chợ VietNam Expo 2018 tại Hà Nội
Tin liên quan
Du khách Trung Quốc – Động lực của ngành du lịch thế giới
Báo Jakarta Post số ra mới đây đăng bài viết của tác giả Yang Feiyue với nhận định rằng du khách Trung Quốc đang khiến cả thế giới sửng sốt bởi sự hiện diện của họ khắp toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngXuất khẩu cà phê 2026: Tăng sản lượng, khó tăng kim ngạch khi giá giảm sâu
6 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ghi nhận nghịch lý khi sản lượng tiếp tục tăng nhưng kim ngạch lại giảm mạnh do giá xuất khẩu lao dốc.
-
Thị trườngKhi nông dân đất Sen hồng đưa quả xoài đi làm du lịch
Những năm gần đây, một số nông dân ở xã Mỹ Thọ (Đồng Tháp) đã kết hợp canh tác xoài với kinh doanh dịch vụ du lịch, giúp nâng cao giá trị kinh tế, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.
-
Thị trườngOPEC+ tăng hạn ngạch sản lượng dầu
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định tiếp tục nâng hạn ngạch sản lượng dầu.
-
Thị trườngThị trường dầu mỏ đảo chiều đột ngột từ khan hiếm sang dư cung
Giá dầu thô đang giảm mạnh trên toàn thế giới khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran giúp giải phóng một lượng lớn nguồn cung.
-
Thị trườngGiá cà phê và gạo xuất khẩu cùng bật tăng
Giá cà phê trong nước tuần qua tăng khoảng 3,3%, lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng nhờ nguồn cung thắt chặt và nhu cầu xuất khẩu duy trì cao.
-
Thị trườngXuất khẩu sầu riêng Thái Lan sang Trung Quốc lập kỷ lục trong nửa đầu năm 2026
Tính đến ngày 30/6, Thái Lan đã xuất khẩu 53.665 container sầu riêng tươi sang Trung Quốc, tương đương 872.237 tấn, thu về 100,08 tỷ baht.
-
Thị trườngĐức chấm dứt giảm thuế nhiên liệu, lo ngại tăng giá quá mức
Từ đầu tháng Bảy, giá xăng dầu tại Đức dự kiến đắt hơn do chính sách giảm thuế đối với xăng và dầu diesel hết hiệu lực.
-
Thị trườngXuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 6% trong 6 tháng đầu năm
Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam trong tháng 6/2026 ước đạt 6,34 tỷ USD, tăng 3% so với tháng trước và tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Thị trườngGiảm 10% giá vé tàu Bắc - Nam từ hôm nay
Việc giảm giá vé lần này cũng thể hiện nỗ lực của ngành đường sắt trong việc đồng hành cùng hành khách.











