THẾ GIỚI

Ecuador lại rung chuyển vì động đất 6,2 độ Richter

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/4, Cơ quan Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương thông báo ghi nhận một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại bờ biển Ecuador.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại Gauyaquil sau trận động đất xảy ra đêm 16/4. Ảnh: THX/ TTXVN

Trận động đất này xảy ra chỉ 4 ngày sau cơn địa chấn 7,8 độ Richter tại quốc gia Nam Mỹ này khiến hàng nghìn người thương vong và mất tích.

Cơ quan trên cho hay trận động đất mới này có tâm chấn ở độ sâu 10km, cách thành phố duyên hải Esmeraldas của Ecuador 70 km về phía Tây - Tây Nam, và cách không xa tâm chấn của trận động đất xảy ra 4 ngày trước đó.

Các nhân chứng cho biết đã có hai rung lắc lớn xảy ra cách nhau 30 giây. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại trong trận động đất mới này.

Trong khi đó, Chính phủ Ecuador đang tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân trong vụ động đất vào tối 16/4 vừa qua.

Thống kê mới nhất cho thấy, trận động đất kinh hoàng 7,4 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của gần 525 người và làm hơn 2.500 người bị thương. Chính phủ Ecuador nhận định con số thương vong còn tiếp tục tăng khi khoảng 1.700 người vẫn đang mất tích./.

Xem thêm: Động đất tại Ecuador: Đã có ít nhất 413 người thiệt mạngTTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.