1. >

Ecuador lại rung chuyển vì động đất 6,2 độ Richter

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương thông báo ghi nhận một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại bờ biển Ecuador.

Ecuador lại rung chuyển vì động đất 6,2 độ Richter

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại Gauyaquil sau trận động đất xảy ra đêm 16/4. Ảnh: THX/ TTXVN

Trận động đất này xảy ra chỉ 4 ngày sau cơn địa chấn 7,8 độ Richter tại quốc gia Nam Mỹ này khiến hàng nghìn người thương vong và mất tích.

Cơ quan trên cho hay trận động đất mới này có tâm chấn ở độ sâu 10km, cách thành phố duyên hải Esmeraldas của Ecuador 70 km về phía Tây - Tây Nam, và cách không xa tâm chấn của trận động đất xảy ra 4 ngày trước đó.

Các nhân chứng cho biết đã có hai rung lắc lớn xảy ra cách nhau 30 giây. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại trong trận động đất mới này.

Trong khi đó, Chính phủ Ecuador đang tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân trong vụ động đất vào tối 16/4 vừa qua.

Thống kê mới nhất cho thấy, trận động đất kinh hoàng 7,4 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của gần 525 người và làm hơn 2.500 người bị thương. Chính phủ Ecuador nhận định con số thương vong còn tiếp tục tăng khi khoảng 1.700 người vẫn đang mất tích./.

Xem thêm: Động đất tại Ecuador: Đã có ít nhất 413 người thiệt mạnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.