1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/2, giá dầu gần như không thay đổi so với phiên trước, giữa lúc nhà đầu tư đang băn khoăn trước những dấu hiệu trái chiều trên thị trường năng lượng.

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 55,77 USD/ thùng, tăng 5 xu Mỹ so với phiên trước. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng nhích thêm 4 xu Mỹ lên 53,05 USD/ thùng.

Các nhà giao dịch cho rằng yếu tố chính hỗ trợ giá dầu là kế hoạch cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Tuy nhiên, trong khi Nga và OPEC đã cắt giảm sản lượng ít nhất khoảng 1,1 triệu thùng/ngày tính đến thời điểm hiện tại, giới đầu tư lại lo ngại về hoạt động khai thác dầu của Mỹ tiếp tục gia tăng sẽ bù đắp một phần sản lượng cắt giảm.

Bên cạnh đó, sức tiêu thụ xăng của Mỹ đang chững lại cũng là dấu hiệu cho thấy tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô sẽ còn tiếp diễn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.