THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 7/2, giá dầu gần như không thay đổi so với phiên trước, giữa lúc nhà đầu tư đang băn khoăn trước những dấu hiệu trái chiều trên thị trường năng lượng.

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 55,77 USD/ thùng, tăng 5 xu Mỹ so với phiên trước. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng nhích thêm 4 xu Mỹ lên 53,05 USD/ thùng.

Các nhà giao dịch cho rằng yếu tố chính hỗ trợ giá dầu là kế hoạch cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Tuy nhiên, trong khi Nga và OPEC đã cắt giảm sản lượng ít nhất khoảng 1,1 triệu thùng/ngày tính đến thời điểm hiện tại, giới đầu tư lại lo ngại về hoạt động khai thác dầu của Mỹ tiếp tục gia tăng sẽ bù đắp một phần sản lượng cắt giảm.

Bên cạnh đó, sức tiêu thụ xăng của Mỹ đang chững lại cũng là dấu hiệu cho thấy tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô sẽ còn tiếp diễn./.

H.Thủy (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.