1. >

Giá dầu tăng gần 6% sau khi OPEC đồng thuận giảm sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 tăng gần 6% sau cuộc họp không chính thức của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Giá dầu tăng gần 6% sau khi OPEC đồng thuận giảm sản lượng

Giá dầu tăng gần 6% sau khi OPEC đồng thuận giảm sản lượng. Ảnh: Reuters

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 tăng gần 6% sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế sản lượng tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra ở Algeria.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu Brent tăng 2,72 USD (5,9%) lên 48,69 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn hai tuần qua. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 2,38 USD (5,3%) lên 47,05 USD/thùng. Trong phiên này, đã có thời điểm giá dầu thô Mỹ vọt lên 47,45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 8/9.

OPEC đã đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng ở mức 32,5-33 triệu thùng/ngày, trong khi sản lượng hiện nay của OPEC ước tính khoảng 33,24 triệu thùng/ngày.

Trước đó, phát biểu với báo giới trước thềm Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra tại Algiers từ ngày 26-28/9, Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa đã cảnh báo rằng nếu cuộc họp của OPEC thất bại, giá dầu có thể sẽ giảm sâu từ khoảng 45 USD/thùng hiện nay, xuống còn 30 USD/thùng.

Trong khi đó, chuyên gia Abhishek Deshpande, trưởng bộ phận phân tích thị trường dầu mỏ thuộc ngân hàng Natixis (Pháp), nhận định "hiện trên thị trường dầu mỏ thế giới vẫn đang tràn ngập nguồn cung. Nếu OPEC không hành động, giá dầu sẽ tiếp tục chịu áp lực đi xuống".

Xem thêm:

>>>OPEC nhất trí giảm sản lượng dầu mỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.