HÀNG HOÁ

Giá dầu tăng gần 6% sau khi OPEC đồng thuận giảm sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 tăng gần 6% sau cuộc họp không chính thức của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Giá dầu tăng gần 6% sau khi OPEC đồng thuận giảm sản lượng. Ảnh: Reuters

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 tăng gần 6% sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế sản lượng tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra ở Algeria.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu Brent tăng 2,72 USD (5,9%) lên 48,69 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn hai tuần qua. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 2,38 USD (5,3%) lên 47,05 USD/thùng. Trong phiên này, đã có thời điểm giá dầu thô Mỹ vọt lên 47,45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 8/9.

OPEC đã đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng ở mức 32,5-33 triệu thùng/ngày, trong khi sản lượng hiện nay của OPEC ước tính khoảng 33,24 triệu thùng/ngày.

Trước đó, phát biểu với báo giới trước thềm Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra tại Algiers từ ngày 26-28/9, Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa đã cảnh báo rằng nếu cuộc họp của OPEC thất bại, giá dầu có thể sẽ giảm sâu từ khoảng 45 USD/thùng hiện nay, xuống còn 30 USD/thùng.

Trong khi đó, chuyên gia Abhishek Deshpande, trưởng bộ phận phân tích thị trường dầu mỏ thuộc ngân hàng Natixis (Pháp), nhận định "hiện trên thị trường dầu mỏ thế giới vẫn đang tràn ngập nguồn cung. Nếu OPEC không hành động, giá dầu sẽ tiếp tục chịu áp lực đi xuống".

Xem thêm:

>>>OPEC nhất trí giảm sản lượng dầu mỏ

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.