Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từ chối ra điều trần trước Quốc hội Anh
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg từ chối ra điều trần trước Quốc hội Anh. Ảnh minh hoạ: Reuters
Thay vào đó, nhà sáng lập Facebook đã đề xuất gửi một trong những đại diện của mình đến thay.
Trong một bức thư gửi Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa và truyền thông thuộc Quốc hội Anh, người đứng đầu chính sách công của Facebook tại Anh Rebecca Stimsoncho biết Facebook "hoàn hoàn nhận thức được mức độ quan tâm của Quốc hội và dư luận (Anh) trong vấn đề này".Facebook đề xuất cử Giám đốc công nghệ Mike Schroepfer hoặc Giám đốc kinh doanh Chris Cox đến London để làm rõ những nghi ngờ của giới chức Anh. Tuy nhiên, Chủ tịch ủy ban trên, ông Damian Collins vẫn yêu cầu ông trùm công nghệ Mark Zuckerberg phải trực tiếp ra điều trần khi cho rằng vụ việc đủ nghiêm trọng để nhà sáng lập Facebook trực tiếp giải thích hoặc qua video.
Trước đó, ngày 20/3, Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa và truyền thông thuộc Quốc hội Anh đã yêu cầu nhà sáng lập Facebook ra điều trần trước cơ quan này sau khi công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh bị cáo buộc thu thập trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook.
Giới chức Mỹ cũng như châu Âu cũng đang gia tăng áp lực đối với Facebook và yêu cầu mạng xã hội này giải thích về vụ bê bối rò rỉ thông tin này. Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cũng cho biết đã triệu ông Zuckerberg cùng lãnh đạo của Alphabet và Twitter tới điều trần về vấn đề bảo mật dữ liệu. Dự kiến phiên điều trần diễn ra vào ngày 10/4 tới. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại và năng lượng Hạ viện cùng Ủy ban Thương mại Thượng viện cũng đã đề nghị ông Zuckerberg tham dự một phiên điều trần trước Quốc hội.
Trong khi đó, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) Vera Jourova đã yêu cầu hãng trong vòng 2 tuần có thông báo chính thức về việc có người dùng châu Âu nào bị ảnh hưởng trong vụ bê bối hay không. Bức thư của bà Jourova nhấn mạnh vụ việc này đã ảnh hưởng xấu tới niềm tin đối với Facebook./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các vụ điều tra mới càng làm Facebook thêm lao đao
11:21' - 27/03/2018
Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã đề nghị Facebook Inc, Alphabet Inc và Twitter Inc tham gia phiên điều trần vào ngày 10/4 tới về vấn đề bảo mật thông tin người dùng.
-
Chuyển động DN
Facebook đối mặt áp lực gia tăng tại Mỹ và châu Âu
10:41' - 27/03/2018
Giới chức Mỹ cũng như châu Âu đang gia tăng áp lực đối với Facebook và yêu cầu mạng xã hội này giải thích về vụ bê bối tiếp cận trái phép thông tin của 50 triệu người dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook khẳng định không tự ý tiếp cận dữ liệu người dùng
12:56' - 26/03/2018
Facebook Inc ngày 26/3 khẳng định không tự ý đăng nhập dữ liệu lịch sử cuộc gọi và nhắn tin của người dùng mạng xã hội này.
-
Kinh tế Thế giới
CEO Facebook M. Zuckerberg đăng lời xin lỗi trên các báo Anh
18:35' - 25/03/2018
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đăng lời xin lỗi trên các tờ báo của Anh, liên quan vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng mạng xã hội bị phanh phui gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vietjet và đối tác Trung Quốc đạt thỏa thuận tài trợ thuê mua tàu bay Comac
18:47' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và đối tác Trung Quốc thống nhất tài trợ thuê vận hành tàu bay (operating lease), với quy mô hợp tác lên tới 10 tàu bay Comac C909.
-
Doanh nghiệp
Vietjet và AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện về lĩnh vực nội thất tàu bay
18:07' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và AVIC Cabin Systems sẽ hợp tác phát triển các giải pháp nội thất tàu bay hiện đại, từng bước nâng cao năng lực sản xuất.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh ký thỏa thuận phát triển dự án nhà ở xã hội ở khu công nghiệp
16:38' - 17/04/2026
Các bên thống nhất hợp tác trên cơ sở tự nguyện, thiện chí nhằm thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách đặc thù, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế với lợi ích cộng đồng và an sinh xã hội.
-
Doanh nghiệp
Sun Group ký hợp tác 2,3 tỷ USD, nâng tầm nội thất Việt
12:49' - 17/04/2026
Sun Group ký MOU 2,3 tỷ USD với Gold Mantis, thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nâng chuẩn nội thất và gia tăng giá trị các dự án trọng điểm, đặc biệt phục vụ APEC 2027.
-
Doanh nghiệp
Gần 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm sản phẩm xuất khẩu Đà Nẵng 2026
21:36' - 16/04/2026
Triển lãm là dịp để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu của thành phố đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với đối tác, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị sản phẩm.
-
Doanh nghiệp
Diễn tập xử lý sự cố hệ thống điện miền Trung: Sẵn sàng vận hành an toàn mùa khô 2026
19:30' - 16/04/2026
Để bảo đảm điện mùa khô 2026, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (CSO) diễn tập xử lý sự cố trên phần mềm mô phỏng, nâng cao kỹ năng và phối hợp vận hành.
-
Doanh nghiệp
Gần 20 tỷ đồng cải tạo tuyến cửa ngõ từ Sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố
18:27' - 16/04/2026
UBND thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận hồ sơ đề xuất và tiếp nhận tài trợ dự án sửa chữa hư hỏng mặt đường Nguyễn Văn Linh.
-
Doanh nghiệp
Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không khi giá nhiên liệu bay tăng
20:35' - 15/04/2026
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
-
Doanh nghiệp
Ngành thời trang cao cấp Pháp điêu đứng vì tác động từ Trung Đông
19:34' - 15/04/2026
Khoảng 10h00 sáng (giờ địa phương), cổ phiếu Kering giảm 10,1% xuống còn 251,80 euro (296,67 USD) trên sàn Paris, trong khi Hermes giảm 10,5% xuống 1.601 euro.
