Mỹ sắp công bố người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang
Danh sách các ứng viên cho vị trí Chủ tịch Fed của ông D.Trump đã được thu hẹp xuống còn ba đến năm người, trong đó có Chủ tịch Fed đương nhiệm Janet Yellen - người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 2/2018.
Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng đã có cuộc gặp với bà Janet Yellen, Thống đốc Fed hiện nay Jerome Powell, chuyên gia kinh tế của trường đại học Stanford, John Taylor và cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh để thảo luận về vị trí Chủ tịch Fed.Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng Gary Cohn cũng được cân nhắc cho vị trí này.
Truyền thông địa phương đưa tin rằng ông Powell và ông Taylor đang là hai ứng viên sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch Fed.Người đảm nhiệm vị trí này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến chính sách lãi suất của Fed, qua đó tác động tới giá trị của đồng USD.
Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters nhận định, nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và thêm hai lần nữa trong năm 2018.
Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp gây lo ngại rằng lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ chậm lại.
Xem thêm:>>>Hiệp hội các nhà bán lẻ Mỹ thành lập Liên minh Chuỗi bán lẻ toàn cầu
>>>Tổng thống Mỹ hối thúc thông qua ngân sách, cải cách thuế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thay đổi lập trường về thỏa thuận liên quan tới Obamacare
10:24' - 19/10/2017
Trong phát biểu mới nhất trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ D.Trump đã thay đổi lập trường khi tuyên bố phản đối nếu thỏa thuận lưỡng đảng "cứu giúp" các công ty bảo hiểm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố lịch trình chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ
08:53' - 17/10/2017
Ngày 16/10, Nhà Trắng ra thông cáo cập nhật về lịch trình chuyến công du châu Á sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran
07:56' - 17/10/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng khả năng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), là rất rõ ràng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh mới hướng tới bãi bỏ Obamacare
08:45' - 13/10/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/10 đã có bước đi đầu tiên thực hiện cam kết loại bỏ Chương trình bảo hiểm y tế giá phải chăng (Obamacare).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc lại tăng nhiệt
18:18' - 06/07/2025
Những căng thẳng mới này diễn ra trong bối cảnh hai bên dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45' - 06/07/2025
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 06/07/2025
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.