1. >

Samsung thực chất đang tiến hành thu hồi lần 2 Galaxy Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Samsung đã yêu cầu tất cả các đối tác của hãng ngay lập tức ngừng bán hàng tất cả các phiên bản của điện thoại Note 7 và tư vấn cho tất cả các chủ sở hữu ngay lập tức tắt điện thoại Note 7.

Samsung thực chất đang tiến hành thu hồi lần 2 Galaxy Note 7

Samsung thực chất đang tiến hành thu hồi lần 2 Galaxy Note 7. Ảnh: techz.vn

Sáng sớm 11/10, Samsung đã ra quyết định ngừng bán trên toàn thế giới tất cả sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 bao gồm cả điện thoại thay thế mới. Tuy không sử dụng từ "recall" (thu hồi) nhưng về bản chất quyết định trên chính là tuyên bố thu hồi lần hai chiếc điện thoại thảm họa của Samsung.

Trong tuyên bố, Samsung đã yêu cầu tất cả các đối tác của hãng ngay lập tức ngừng bán hàng tất cả các phiên bản của điện thoại Note 7 và tư vấn cho tất cả các chủ sở hữu ngay lập tức tắt điện thoại Note 7.

Trong một tuyên bố gửi qua email tới trang tin The Verge, một phát ngôn viên của Samsung cho biết Samsung sẽ yêu cầu tất cả các nhà mạng di động và các đối tác bán lẻ trên toàn cầu dừng bán hàng và đổi mới Galaxy Note 7...

Người tiêu dùng với sản phẩm Galaxy Note 7 phiên bản đầu tiên hoặc thay thế nên tắt điện thoại và tận dụng các biện pháp khắc phục có sẵn, bao gồm hoàn lại tiền của họ ở nơi mua điện thoại.

Samsung cũng cập nhật một phiên bản mới của trang web thu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 với lời kêu gọi tất cả điện thoại Note 7 ngay lập tức phải được trả lại để đổi lấy một mẫu điện thoại thông minh Samsung khác hoặc hoàn lại tiền.

Trước đây, trang này cho biết Note 7 "bị thu hồi" có thể được trao đổi lấy một điện thoại Note 7 thay thế mới. Nhưng giờ đoạn thông tin trên đã biến mất.

Đây là một biến cố gây sốc nhưng không thể tránh khỏi của Samsung sau khi ít nhất là năm điện thoại Note 7 thay thế mới bị cháy trong tuần qua, chỉ riêng tại Mỹ.

Một phát ngôn viên của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) nói với trang tin The Verge rằng "chúng tôi vẫn chưa không gọi đó là một quyết định thu hồi." Thay vào đó, đây chính thức là một "cảnh báo chính phủ từ Chủ tịch" của Ủy ban.

Từ "thu hồi" là thuật ngữ pháp lý hết sức nhạy cảm, và do vậy ở thời điểm này, Samsung và CPSC cố gắng không sử dụng nó, ít nhất là về mặt giấy tờ và các lời tuyên bố. Nói cách khác, phiên bản đầu tiên của Galaxy Note 7 bị "thu hồi," nhưng điện thoại thay thế sẽ là không - tuy nhiên kết quả là như nhau: tắt điện thoại của bạn và trả lại nó, càng sớm càng tốt.

Và về cơ bản có thể kết luận: Samsung Galaxy Note 7 là một sản phẩm bị lỗi và tất cả các sản phẩm điện thoại này đều phải được trả lại cho Samsung càng sớm càng tốt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.