Sự cố liên quan tới máy bay quân sự Mỹ tại Nhật Bản
Các lực lượng Mỹ tại Okinawa đã thông báo cho cơ quan sở tại thuộc Bộ Quốc phòng vụ việc xảy ra khi một cửa sổ có kích thước 1m x 1m đã rơi xuống từ trực thăng vận chuyển CH-43E. Theo một báo cáo không chính thức, một học sinh của trường tiểu học nói trên đã bị thương nhẹ.
Quân đội Mỹ coi vụ tai nạn là "thực sự nghiêm trọng" và đang mở cuộc điều tra. Tuyên bố của quân đội Mỹ nêu rõ đây là một sự việc đáng tiếc và gửi lời xin lỗi đến người dân khu vực. Tuyên bố cũng cảnh báo cư dân địa phương tránh xa khu vực vật thể rơi xuống vì lý do an toàn.
Vụ việc trên xảy ra chỉ 2 tháng sau khi một trực thăng quân sự của Mỹ bốc cháy lúc hạ cánh xuống bãi đất trống tại Okinawa. Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhận định những vụ việc kiểu này không chỉ gây lo ngại cho người dân tại khu vực trường học, mà còn toàn bộ dân cư tại Okinawa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kết thúc tìm kiếm người mất tích trong vụ rơi máy bay
12:01' - 24/11/2017
Ngày 24/11, Hải quân Mỹ thông báo kết thúc công tác tìm kiếm 3 thủy thủ Mỹ mất tích trong vụ rơi máy bay xuống vùng biển phía Đông Nam Okinawa, Nhật Bản giữa tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Nhật Bản xác nhận 3 người mất tích trong vụ máy bay rơi ở Thái Bình Dương
18:24' - 22/11/2017
Quân đội Mỹ đã thông báo với phía Nhật Bản rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là do động cơ bị trục trặc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Rơi máy bay quân sự làm 2 phi công thương vong
07:25' - 22/11/2017
Giới chức quân sự Mỹ cho biết, 1 phi công đã thiệt mạng và 1 người bị thương sau khi chiếc máy bay của họ bị rơi bên ngoài một căn cứ quân sự ở bang Texas.
-
Hàng hoá
Hai máy bay Boeing 747 được đấu giá trên nền tảng thương mại trực tuyến Taobao
20:04' - 21/11/2017
Hai trong số ba chiếc máy bay vận tải Boeing 747-400F được đưa ra đấu giá trên nền tảng thương mại điện tử Taobao của tập đoàn Alibaba vào ngày 20/11 đã tìm được người mua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố máy bay tại Nga làm 3 người bị thương
16:21' - 04/01/2017
Giới chức Nga ngày 4/1 cho biết, một máy bay hành khách của nước này bị trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh trong điều kiện tuyết rơi nhiều tại sân bay Kaliningrad, làm 3 người bị thương nhẹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận cuộc chiến với Iran là “sự trệch hướng nhỏ”
13:28'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/4 đã thừa nhận cuộc chiến với Iran là một “sự trệch hướng nhỏ” trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp sát kỷ lục xuất khẩu dầu, thị trường toàn cầu biến động
11:28'
Xuất khẩu dầu thô Mỹ tăng mạnh trước gián đoạn nguồn cung Trung Đông, tiến gần công suất tối đa, tái định hình cán cân năng lượng và tác động lớn tới giá dầu toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ bác dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran
08:36'
Hạ viện Mỹ, do đảng Cộng hòa kiểm soát, ngày 16/4 đã bác bỏ dự thảo nghị quyết do đảng Dân chủ khởi xướng nhằm yêu cầu Tổng thống Donald Trump chấm dứt cuộc chiến với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq nghiên cứu xây dựng đường ống dẫn dầu thay thế
07:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi, Iraq cùng các quốc gia vùng Vịnh đang xem xét phát triển một mạng lưới đường ống dẫn dầu thay thế nhằm tránh đi qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu hàng hóa qua eo biển Hormuz sụt giảm mạnh
07:48'
Hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua eo biển Hormuz trong tháng 3 sụt giảm mạnh do chiến sự leo thang và các biện pháp phong tỏa làm gián đoạn tuyến hàng hải chiến lược bậc nhất thế giới này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố tiếp tục siết phong tỏa Iran
07:42'
Mỹ siết phong tỏa tàu thuyền liên quan Iran tại eo biển Hormuz, gia tăng sức ép quân sự – kinh tế, trong khi Tehran cảnh báo đáp trả nếu bị khiêu khích.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu trước bài toán giá nhiên liệu tăng cao
06:30'
Trong bối cảnh thiếu sự phối hợp đồng bộ, mỗi nước lại lựa chọn cách tiếp cận khác nhau, phản ánh những ưu tiên chính sách riêng biệt.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo lạm phát có thể lan sang giá lương thực
05:30'
Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị mùa Xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB)n, bà Georgieva cho biết thế giới cần “chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn phía trước” nếu căng thẳng tiếp diễn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp trở thành nước xuất khẩu ròng dầu thô
21:35' - 16/04/2026
Dữ liệu từ Chính phủ Mỹ công bố mới đây cho thấy, nhập khẩu dầu thô ròng (mức chênh lệch giữa nhập khẩu và xuất khẩu) đã thu hẹp xuống còn 66.000 thùng/ngày vào tuần trước.
