Mỹ kết thúc tìm kiếm người mất tích trong vụ rơi máy bay
Trong thông cáo, Hải quân Mỹ gửi lời chia buồn tới gia đình các thủy thủ mất tích, nhấn mạnh việc ngừng công tác tìm kiếm là một quyết định khó khăn. Thông cáo cũng đề cao sự phản ứng nhanh và hiệu quả đã ứng cứu được 8 thủy thủ, đồng thời cho biết những thủy thủ này hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Quyết định ngừng tìm kiếm các thủy thủ mất tích được đưa ra sau 2 ngày ráo riết tìm kiếm với sự vào cuộc của 7 tàu thuộc lực lượng Hải quân Mỹ và Lực lượng phòng về trên biển của Nhật Bản cùng 3 đội phi trực thăng và máy bay tuần tra trên biển.
Đầu giờ chiều 22/11, chiếc máy bay vận tải C-2 đã rơi xuống vùng biển cách nhóm đảo Okinotori khoảng 150 km về phía Tây Bắc khi đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay đang chở theo 11 người. Quân đội Mỹ đã thông báo với phía Nhật Bản rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là do động cơ bị trục trặc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: 2 máy bay Osprey của Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Okinawa
18:06' - 29/09/2017
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đã đề nghị Mỹ hạn chế các chuyến bay của máy bay Osprey tại nước này, sau khi một máy bay loại này gặp nạn ở ngoài khơi Australia ngày 5/8 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trao trả một phần đất căn cứ quân sự ở Okinawa cho Nhật Bản
11:04' - 31/07/2017
Ngày 31/7, Mỹ đã trao trả một phần nhỏ khu đất thuộc phạm vi căn cứ không quân Futenma của lực lượng lính thủy đánh bộ nước này ở tỉnh Okinawa, miền Nam Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Chính quyền Okinawa tiếp tục phản đối các căn cứ của Mỹ
10:32' - 15/05/2017
Chính quyền tỉnh Okinawa, phía Nam Nhật Bản, ngày 15/5 tiếp tục phản đối mạnh mẽ đối với sự hiện diện của các căn cứ quân sự Mỹ tại đảo này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có kế hoạch điều chuyển 4.000 lính thủy đánh bộ từ Okinawa đến đảo Guam
15:13' - 27/04/2017
Mỹ có kế hoạch điều chuyển 4.000 quân trong số 19.000 quân thuộc lực lượng Lính thủy đánh bộ đóng tại Okinawa, phía Nam Nhật Bản, tới đảo Guam, trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2028.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
