1. >

Tập đoàn Trung Quốc dự định "thôn tính" hãng hàng không lớn nhất Colombia

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn hàng không, du lịch và hậu cần Trung Quốc HNA đang có ý định thâu tóm hai công ty Avianca Holdings và Avianca Brasil của tập đoàn hàng không Colombia Avianca.

Tập đoàn Trung Quốc dự định "thôn tính" hãng hàng không lớn nhất Colombia

Tập đoàn Trung Quốc dự định "thôn tính" hãng hàng không lớn nhất Colombia. Ảnh: traveladept

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ lớn thứ hai của HNA tại Mỹ Latinh. Trước đó tập đoàn này cũng đã tung ra 450 triệu USD mua lại 23,7% cổ phần của Azul S.A, hãng hàng không lớn thứ ba đang hoạt động tại Brazil, từ tay của doanh nhân người Mỹ David Neeleman, người sáng lập hãng hàng không JetBlue.

Bên cạnh đó, HNA cũng đã thâu tóm được hãng điều hành các chuyến bay vận tải Swissport của Thụy Sỹ và công ty cho thuê máy bay Avolon của Ireland.

Hiện tại đa phần cổ phiếu của Avianca Holdings (hoạt động tại Trung Mỹ và phía Bắc Nam Mỹ) và Avianca Brasil (hãng hàng không lớn thứ tư hoạt động tại Brazil) đều nằm trong tay doanh nhân mang hai quốc tịch Colombia-Brazil Germán Efromovich.

El Espectador cho biết Giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Avianca Holdings Gerardo Grajales đã bay tới Trung Quốc để đàm phán về thương vụ trên, tuy nhiên Avianca không công bố thêm chi tiết về thỏa thuận này.

Thành lập từ năm 1919, Avianca Holdings là hãng hàng không thương mại lâu đời thứ hai trên thế giới còn hoạt động và hiện vẫn là một trong những hãng hàng không quan trọng nhất tại Mỹ Latinh khi điều hành các chuyến bay kết nối 110 thành phố tại 27 nước châu Mỹ và châu Âu.

>>> Hoạt động M&A của Trung Quốc tại châu Âu sẽ bị kiểm soát chặt hơn

>>> Danh sách các mặt hàng bị Trung Quốc cấm xuất khẩu sang Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.