BNEWS Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News tối 15/3, Tổng thống Trump đã ca ngợi lợi ích của mạng xã hội khi cho rằng "nếu không có Twitter, có lẽ tôi không ở đây hôm nay".
"Cuộc chiến" giữa Tổng thống Mỹ Donal Trump và giới truyền thông đang có chiều hướng gia tăng khi vị chủ nhân Nhà Trắng biện minh cho thói quen sử dụng mạng xã hội Twitter khi cho rằng mạng xã hội này giúp ông tránh được "sự không trung thực" của giới báo chí.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News tối 15/3, Tổng thống Trump đã ca ngợi lợi ích của mạng xã hội khi cho rằng "nếu không có Twitter, có lẽ tôi không ở đây hôm nay" và một lần nữa lên án sự thiếu trung thực và đưa tin sai của giới báo chí Mỹ, trong đó chỉ đích danh kênh truyền hình CNN và ba kênh truyền hình lớn khác của Mỹ khác là ABC, CBS và NBC.
Tuy nhiên, ông Trump lại đánh giá cao Fox News vì "kênh truyền hình này đưa tin rất công bằng" với ông.
Chứng minh cho lập luận của mình, ông Trump cho biết hiện nay ông có gần 100 triệu người theo dõi trên Twitter, trong đó có Facebook và Instagram, riêng tài khoản Twitter có hơn 26 triệu người theo dõi.
Ông cáo buộc báo chí Mỹ đã phản ánh không trung thực những điều ông nói trong khi Twitter là công cụ truyền thông tuyệt vời đối với ông.
Trước đó, ngày 17/2, ông Trump đã công kích giới truyền thông, gọi ngành báo chí là "kẻ thù của người dân Mỹ", một ngày sau khi ông tổ chức buổi họp báo, công kích mạnh mẽ giới truyền thông sau nhiều sự cố xảy ra trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.
Trong suốt cuộc họp báo, ông Trump liên tiếp cáo buộc các phóng viên đã không thể hiện sự tôn trọng đối với những thành quả của ông, và thiếu trung thực khi đưa tin.
Thậm chí, trong cuộc họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng hôm 24/2 đã có hàng loạt các hãng truyền thông lớn đã không được tham dự, làm dấy lên lo ngại Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phân biệt đối xử với các hãng tin tức./.
Chủ tịch Cuba chỉ trích các chính sách mới của Mỹ
Tin liên quan
Tổng thống Trump đề xuất tăng mạnh chi tiêu quân sự, giảm viện trợ nước ngoài
Tổng thống Mỹ Trump đã hoàn tất dự thảo ngân sách chính quyền liên bang đầu tiên theo hướng thay đổi các ưu tiên chi tiêu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.













