BNEWS Ngày 27/7, Triều Tiên đã lặp lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh hai miền Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày thỏa thuận đình chiến.
Ngày 27/7, Triều Tiên đã lặp lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh hai miền Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày thỏa thuận đình chiến của cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được ký kết.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn bài bình luận đăng trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, với nội dung khẳng định vị thế chiến lược của quốc gia này đã thay đổi nhờ những tiến bộ mới đạt được trong chương trình hạt nhân và tên lửa mà vụ phóng tên lửa đạn đạo thành công gần đây nhất là minh chứng.
Qua đó, Bình Nhưỡng khẳng định giải pháp duy nhất lúc này là Mỹ cần chấm dứt chính sách thù địch đối với Triều Tiên.
Cả Hàn Quốc và Triều Tiên đang có những hoạt động chào mừng ngày ký kết thỏa thuận đình chiến (27/7) trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo nữa.
Mặc dù các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng nào về vụ phóng nhưng Bình Nhưỡng thường có hành động khiêu khích trùng thời điểm với sự kiện chính trị trọng đại.
Triều Tiên vẫn luôn coi các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa là một công cụ đắc lực nhằm kiềm chế cái mà Bình Nhưỡng gọi là chính sách thù địch của Mỹ./.
Tin liên quan
Lầu Năm Góc bác đồn đoán Triều Tiên sớm thử tên lửa
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/7 đã bác bỏ đồn đoán rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo khác trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiBài toán khó của ngành hàng không quốc tế
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển cả năm
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiSản xuất Mỹ tăng mạnh nhờ làn sóng xây dựng trung tâm dữ liệu AI
Hoạt động sản xuất tại Mỹ đang phục hồi mạnh, trong đó cuộc chạy đua xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài cuối: Hướng đi mới cho hạt gạo
Trong bối cảnh tiêu thụ gạo giảm, Nhật Bản đang đẩy mạnh công nghệ thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm mới, kéo dài thời gian bảo quản và khai thác tối đa giá trị của từng thành phần trong hạt lúa.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 2: Đưa công nghệ xuống đồng
Trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững, Nhật Bản không chỉ đặt các mục tiêu dài hạn về giảm phát thải và hạn chế sử dụng hóa chất, mà còn đưa nhiều công nghệ cụ thể vào đồng ruộng.












