1. >

Trung Quốc cắt giảm thuế cho khối doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ cắt giảm gánh nặng thuế cho khối doanh nghiệp với tổng số tiền 380 tỷ NDT (55,19 tỷ USD) trong năm nay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc cắt giảm thuế cho khối doanh nghiệp

Trung Quốc cắt giảm thuế cho khối doanh nghiệp. ẢNh: Victoria University of Wellington

Cụ thể, Chính phủ Trung Quốc sẽ đơn giản hóa hệ thống thuế giá trị gia tăng (VAT) và cắt giảm thuế VAT đối với các sản phẩm nông nghiệp và khí đốt tự nhiên từ mức 13% xuống 11% kể từ ngày 1/7/2017.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, đạt tốc độ ​​ 6,9% trong quý I/2017, trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của chính phủ tăng và thị trường bất động sản bùng nổ đã khiến sản lượng công nghiệp của nước này tăng với tốc độ mạnh nhất trong hơn hai năm qua.

Nhà kinh tế Ma Jun của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cho biết Trung Quốc sẽ thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng trong năm nay, góp phần không để nợ và bong bóng tài sản gia tăng mạnh, duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế ở mức hợp lý và giữ lạm phát ổn định.

Báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc đề ra mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2017 khoảng 6,5%, thấp hơn mức 6,7% của năm 2016; Duy trì lạm phát khoảng 3%, cao hơn mức 2% của năm 2016; Tỷ lệ thất nghiệp đăng ký ở thành thị giữ ở mức 4,5% (tương đương chỉ tiêu đặt ra cho năm 2016), tạo thêm 11 triệu việc làm mới ở thành thị, tăng hơn 1 triệu so với năm 2016; Xuất nhập khẩu ổn định; Cán cân thanh toán quốc tế cơ bản giữ mức cân đối; Thu nhập của người dân sẽ phù hợp với tăng trưởng kinh tế; Tiếp tục cắt giảm khí thải gây ô nhiễm, trong đó cắt giảm mức tiêu phí năng lượng trên một đơn vị GDP ít nhất là 3,4%.

>>>Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh trở lại


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.