1.674 khách hàng ở Sơn La bị mất điện do băng tuyết
Công ty Điện lực Sơn La (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết, trong các ngày 24 và 25/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh và mưa bão trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện tại một số khu vực trong tỉnh. Nhiều đoạn đường dây 35kV bị sự cố đứt dây, gãy xà do băng tuyết đóng dày, không thể vận hành.
Qua kiểm tra và thống kê trong hai ngày của Công ty Điện lực Sơn La, hệ thống nguồn và lưới hư hỏng nặng trên địa bàn các xã Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng, Háng Đồng và Hang Chú (huyện Bắc Yên); xã Kim Bon và trạm biến áp Suối On (huyện Phù Yên) gây mất điện cho 1.674 khách hàng được cung cấp điện từ 25 trạm biến áp của các xã trên.
Mặc dù thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mưa rét kèm theo băng tuyết nhưng đến thời điểm 17h ngày 25/1, Công ty Điện lực Sơn La đã khắc phục xong sự cố để cấp điện trở lại cho 324 khách hàng thuộc các xã Mường É, Lái Bay và Phỏng Lái (Thuận Châu), đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị trong quá trình xử lý.
Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Sơn La đang tập trung chỉ đạo, điều hành khắc phục sự cố đối với các trạm biến áp của các xã còn lại để khôi phục cấp điện cho khách hàng trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành quyết toán Dự án di dân Thủy điện Sơn La trong Quý I/2016
14:33' - 28/12/2015
Tỉnh Sơn La phấn đấu đến năm 2020, có ít nhất 50% số xã trong vùng tái định cư thủy điện đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới.
-
Chuyển động DN
Gắn biển công trình đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
14:02' - 24/12/2015
Công trình đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu và mở rộng Trạm 500 kV Sơn La có tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, truyền tải điện từ Nhà máy thủy điện Lai Châu lên hệ thống điện Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
313 bản vùng cao Sơn La chưa có điện lưới quốc gia
11:49' - 07/12/2015
Theo thống kê của Công ty Điện lực Sơn La, hiện còn 313 bản, với tổng số gần 36.400 hộ đồng bào dân tộc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La chưa có điện lưới quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện các Nghị định phân cấp, phân quyền trước ngày 10/6/2025
10:46'
Thủ tướng vừa ban hành Công điện số 83/CĐ-TTg ngày 7/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; phân định thẩm quyền trong các ngành, lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:37'
Bnews/vnanet.vn, điểm lại các sự kiện kinh tế của Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình người Việt Nam tại Pháp
08:39'
Chiều 7/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới thăm gia đình anh Võ Bá Luận – chủ nhà hàng ở thành phố Nice.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Văn hóa là sợi dây đầy âm thanh và sắc màu cho tình hữu nghị Việt Nam - Pháp
08:15'
Chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã thăm phố cổ và các công trình văn hóa ở Nice.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp định EVFTA - định hướng hợp tác chiến lược trong giai đoạn mới
22:29' - 07/06/2025
Cơ cấu kinh tế của Việt Nam và EU mang tính bổ trợ lẫn nhau thay vì cạnh tranh, giúp mở rộng dư địa hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu đang cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương đề xuất đơn giản hoá 11 thủ tục hành chính lĩnh vực bán hàng đa cấp
20:45' - 07/06/2025
Dự thảo được kỳ vọng sẽ hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh lĩnh vực bán hàng đa cấp, đồng thời đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng các tuyến giao thông kết nối vùng
20:32' - 07/06/2025
Để tăng cường kết nối các địa phương trong tỉnh với sân bay Long Thành, những năm tới, Đồng Nai cần khoảng 18.000 tỷ đồng để triển khai các dự án giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
18:36' - 07/06/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, giải phóng mặt bằng là điểm nghẽn lớn nhất trong triển khai đầu tư công, các địa phương cần tập trung tháo gỡ dứt điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm bước tiến quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam - Mỹ
13:36' - 07/06/2025
Theo Bộ trưởng Đỗ Đức Duy, chuyến công tác của đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả rất tích cực.