140 công dân từ nước ngoài trở về hoàn thành cách ly y tế

12:12' - 17/08/2020
BNEWS Ngày 17/8, tỉnh Sóc Trăng công bố 140 người đã hoàn thành cách ly y tế tại trường quân sự tỉnh. Đây là các công dân Việt Nam trở về từ Canada và Hàn Quốc từ ngày 3/8.

Các công dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi về các địa phương, các công dân này sẽ tiếp tục cách ly tại nơi cư trú theo qui định.
Theo Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng: Để đón tiếp các công dân về cách ly tại Sóc Trăng, đơn vị đã chuẩn bị các khu cách ly với hơn 500 giường, đầy đủ về cơ sở vật chất, lực lượng làm nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho công dân cách ly tập trung. Riêng tại trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng, 140 công dân được cách ly đợt này được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, được phục vụ ăn 3 bữa/ngày, với tiêu chuẩn khẩu phần ăn 80.000 đồng/người/ngày.

Các công dân tham gia cách ly còn được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Bữa ăn do bộ đội tự nấu nên thức ăn đảm bảo tươi ngon; phần ăn của những người cách ly được đảm bảo cả về chất lượng, số lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đặc biệt, trong số các công dân nói trên, có 29 phụ nữ mang thai đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức khám sàng lọc. Kết quả khám lâm sàng cho thấy, tất cả các thai phụ đều có sức khỏe, tinh thần ổn định; thai nhi phát triển bình thường.
Vui mừng khi hoàn thành cách ly, ông Nguyễn Như Khải (62 tuổi, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh), về từ Canada cho biết: Trong 14 ngày cách ly tại đây, ông và các công dân khác được các cán bộ, chiến sĩ chăm sóc chu đáo, từ thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày, động viên, hỏi thăm ân cần đến những bữa ăn đảm bảo ngon, sạch. Bản thân ông và những người cách ly đều chấp hành tốt nội quy, quy định của Trường và bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức chu đáo công tác cách ly.
Trong khi đó, chị Hoàng Ngọc Xuân Thương (người Hải Phòng, về từ Hàn Quốc), đang mang thai cũng rất xúc động và vui mừng khi được Nhà nước đón về nước, được chăm lo chu đáo trong những ngày cách ly tập trung. Chị cho biết, những ngày cách ly tại Sóc Trăng sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục