150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020
Với mục tiêu đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm sản xuất trong nước nói chung và sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nói riêng, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa, kích cầu tiêu dùng tại thành phố Đà Nẵng, tối 9/12, Sở Công Thương thành phố đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020, với gần 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp trên cả nước tham gia.
Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Hội chợ là nơi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất Việt Nam giới thiệu trực tiếp sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đẩy mạnh bán hàng, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.Đồng thời, hội chợ cũng giúp người tiêu dùng mua được những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao với mức giá hợp lý. Đặc biệt, Hội chợ năm nay có khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khuyến công, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thành phố và khối kinh tế hợp tác xã.
Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/12. Hội chợ bao gồm các nhóm, ngành hàng đa dạng như: dệt may, da giày, điện máy, điện tử, điện lạnh, dịch vụ viễn thông, chế biến thực phẩm, dịch vụ ngân hàng... từ các tỉnh, thành phố trong nước.Hội chợ bao gồm các gian hàng Việt bên trong Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng và khu thương mại tổng hợp trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm tại khu vực ngoài trời. Hội chợ hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu ích, thiết thực giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Hội chợ là một trong chuỗi các sự kiện do Sở Công Thương tổ chức hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Cuộc vận động. Qua 11 năm tổ chức (từ năm 2010 đến nay), Hội chợ từng bước trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành phố tham gia./.Tin liên quan
-
Thị trường
Trên 170 doanh nghiệp tham gia Triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo 2020
10:56' - 09/12/2020
Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường; các thương hiệu lớn như Toyota, Trường Hải
-
DN cần biết
Lần đầu tiên triển lãm gian hàng "từ xa" tại Vietnam Expo lần thứ 18
13:40' - 03/12/2020
Triển lãm Vietnam Expo 2020 diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12 sẽ áp dụng cả hai hình thức gian hàng triển lãm truyền thống và gian hàng từ xa cho các đối tác không thể sang Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Triển lãm Nguồn hàng Việt Nam tại Australia dành riêng cho các tỉnh miền Trung
17:44' - 30/11/2020
Thương vụ Việt Nam tại Australia đã lên kế hoạch tổ chức Triển lãm Quốc tế Nguồn hàng Việt Nam dành riêng cho các tỉnh miền Trung.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
-
DN cần biết
Mỹ cảnh báo nguy cơ cháy nổ do pin lithium trên các chuyến bay
14:23' - 10/09/2025
FAA vừa gửi cảnh báo an toàn tới các hãng hàng không về những rủi ro tiềm ẩn từ pin lithium trong khoang hành khách, sau khi hàng loạt sự cố nghiêm trọng được ghi nhận trong năm nay.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam - Campuchia
20:27' - 09/09/2025
Ngày 13/9/2025, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp Bộ Thương mại Campuchia và UBND tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
DN cần biết
Sửa đổi quy định hạn ngạch thuế quan mật ong xuất khẩu sang Nhật Bản
19:56' - 09/09/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 48/2025/TT-BCT ngày 3/9/2025 về xác nhận hạn ngạch thuế quan đối với mật ong tự nhiên nhập khẩu vào Nhật Bản theo Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.
-
DN cần biết
Siết chặt quản lý chất lượng nông lâm thủy sản sang EU
18:27' - 09/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường giao các Cục chức năng thực hiện các biện pháp truy xuất nguồn gốc, khắc phục cảnh báo theo đúng quy định đối với các trường hợp bị cảnh báo trên hệ thống RASFF.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thương mại điện tử
15:25' - 09/09/2025
Sở Công Thương Hải Phòng có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, các hợp tác xã kiến thức, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số cũng như các sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới.