16 doanh nghiệp lớn của Mỹ khảo sát thị trường Campuchia

21:55' - 12/02/2020
BNEWS 16 doanh nghiệp lớn của Mỹ, trong đó có tập đoàn IBM, Amazon, John Deere đã đến Campuchia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Nhật báo Khmer Times ngày 12/2 đưa tin, phát biểu tại Hội thảo Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thương mại nông nghiệp Campuchia, Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick Murphy cho biết, 16 doanh nghiệp lớn của Mỹ, trong đó có tập đoàn IBM, Amazon, John Deere đã đến Campuchia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Mỹ cho rằng đây là năm thứ hai liên tiếp Đại sứ quán Mỹ phối hợp Chính phủ Mỹ tổ chức phái đoàn thương mại đến Vương quốc Campuchia để tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đây là phái đoàn thương mại lớn nhất của Mỹ tại Campuchia trong lịch sử gần đây đại diện cho những công ty tốt nhất của Mỹ, các tập đoàn lớn về nông nghiệp như John Deere, tập đoàn công nghệ IBM, Amazon và những doanh nghiệp khác có thể cung cấp công nghệ để giúp Campuchia phát triển.
Theo Đại sứ Mỹ, các công ty Mỹ cũng đang tập trung vào phát triển các cộng đồng và giải thích các tiêu chuẩn cần phải đáp ứng để đạt sự phát triển bền vững, nhận thức văn hóa và đóng góp cho cộng đồng nơi doanh nghiệp đang kinh doanh.
Các sản phẩm nông nghiệp hiện nay chiếm khoảng 22% GDP của Campuchia và sử dụng khoảng 3 triệu lao động. Xuất khẩu nông sản của Campuchia gồm các sản phẩm gạo, sắn, ngô, hạt tiêu, xoài tươi và dầu cọ thô… đạt sản lượng 4,2 triệu tấn trong năm 2018.

Thương mại nông nghiệp song phương Campuchia-Mỹ hiện nay đạt khoảng 220 triệu USD/năm, trong đó Campuchia xuất khẩu sang Mỹ 157 triệu USD với các hàng hóa chủ yếu gồm các sản phẩm gỗ, thức ăn gia súc, gạo và nhập khẩu từ Mỹ lượng hàng hóa trị giá khoảng 62 triệu USD./.

Xem thêm:

>>Doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc

>>Mỹ có thể gia hạn cho các công ty tiếp tục kinh doanh với Huawei thêm 2 tuần

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục