1. >

93 mặt hàng viện trợ Triều Tiên được Liên hợp quốc miễn cấm vận

Facebook Share

BNEWS.VN Liên hợp quốc (LHQ) ngày 7/2 thông báo miễn cấm vận đối với 93 mặt hàng viện trợ của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) dành cho Triều Tiên.

93 mặt hàng viện trợ Triều Tiên được Liên hợp quốc miễn cấm vận

Toàn cảnh cuộc họp HĐBA LHQ tại New York, Mỹ, ngày 30/1/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thông báo, Ủy ban cấm vận Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an LHQ cho biết các loại hàng hóa được miễn cấm vận gồm trang thiết bị y tế chuyên dụng cho sản phụ và trẻ sơ sinh, các dụng cụ y tế dùng trong bệnh viện, lều gia đình và ống dẫn lọc nước, với tổng giá trị khoảng 57.600 USD.

Tới nay, đã có tổng cộng 10 dự án viện trợ nhân đạo Triều Tiên được LHQ thông qua miễn cấm vận. Trước đó, các dự án của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), tổ chức nhân đạo phi chính phủ "World Vision" hay quỹ Eugene Bell có trụ sở tại Mỹ, cũng đã được miễn cấm vận.

Các biện pháp trừng phạt quốc tế không quy định cấm hoạt động nhân đạo, song các trang thiết bị liên quan hoạt động này phải được LHQ chấp thuận miễn trừ trừng phạt.

Nhiều tổ chức cứu trợ cho rằng các biện pháp trừng phạt nhiều lớp đối với Triều Tiên liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này làm ảnh hưởng đến các hoạt động cứu trợ nhân đạo, trong đó làm gián đoạn các kênh ngân hàng, gây ngưng trệ các chuỗi cung ứng và làm đình trệ việc vận chuyển hàng cứu trợ./.

>>> Mỹ nới lỏng cấm vận với các dự án viện trợ nhân đạo tại Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif