Ai Cập cân nhắc từng bước nối lại các chuyến bay quốc tế
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sada El-Balad, ông Saad cho hay ủy ban đánh giá về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nội các Ai Cập sẽ tổ chức cuộc họp để thảo luận về khả năng nối lại các chuyến bay quốc tế, cũng như những biện pháp được triển khai để kiểm soát dịch bệnh. Ai Cập đang cân nhắc từng bước nối lại hoạt động giao thông hàng không quốc tế vào nửa cuối tháng 6 hoặc nửa đầu tháng 7 tới.
Theo ông Saad, một số hãng hàng không toàn cầu đã bày tỏ sẵn sàng nối lại đường bay tới Ai Cập vào tháng 7 tới. Bên cạnh đó, chính phủ nước này trong thời gian qua đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 tại các sân bay và đối với những chuyến bay nội địa.
Tuyên bố của người phát ngôn Nội các Ai Cập được đưa ra chỉ vài tuần sau sắc lệnh của Thủ tướng Mostafa Madbouly thông báo đình chỉ các chuyến bay quốc tế cho đến khi có thông báo mới.
Cập nhật mới dịch COVID-19, đến nay, Ai Cập đã ghi nhận 23.449 ca mắc COVID-19, trong đó có 913 ca tử vong.
Mặc dù Ai Cập đang từng bước mở cửa trở lại các hoạt động thương mại song nhà chức trách nước này vẫn tiếp tục áp dụng một số biện pháp, trong đó có gia hạn lệnh giới nghiêm vào ban đêm thêm 2 tuần bắt đầu từ ngày 30/5, nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
IATA: Hàng không Mỹ Latinh cần ít nhất 3 năm để phục hồi
17:35' - 31/05/2020
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không tại khu vực Mỹ Latinh sẽ mất ít nhất ba năm để phục hồi và đang rất cần sự hỗ trợ của chính phủ.
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập có số ca nhiễm mới COVID theo ngày cao nhất từ trước đến nay
10:52' - 29/05/2020
Ngày 28/5, Ai Cập đã có 1.127 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 20.793 ca. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất theo ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Ai Cập.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không châu Âu "gặp khó" do dịch COVID-19
17:57' - 28/05/2020
Dịch COVID-19 đã giáng một đòn mạnh với ngành hàng không toàn cầu, khi lượng khách hàng sụt giảm nghiêm trọng do các lệnh phong tỏa nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Ai Cập đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam
08:12' - 17/05/2020
Tờ The Egyptian Gazette cho rằng Việt Nam được đánh giá là một con hổ đang trỗi dậy tại châu Á với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2019 đạt hơn 7,0%.
-
Tài chính
Ai Cập dẫn đầu châu Phi về kiều hối trong năm 2019
10:54' - 04/05/2020
Theo WB, cộng đồng người châu Phi sống ở nước ngoài đã chuyển kiều hối về nước khoảng 85,2 tỷ USD, tương đương khoảng 12,2% tổng số tiền người di cư chuyển về nước trên toàn cầu trong năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.