Ai Cập cân nhắc từng bước nối lại các chuyến bay quốc tế

21:02' - 31/05/2020
BNEWS Người phát ngôn Chính phủ Ai Cập Nader Saad ngày 31/5 cho biết Ai Cập đang cân nhắc từng bước nối lại các chuyến bay quốc tế vào nửa cuối tháng 6 hoặc nửa đầu tháng 7 tới.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sada El-Balad, ông Saad cho hay ủy ban đánh giá về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nội các Ai Cập sẽ tổ chức cuộc họp để thảo luận về khả năng nối lại các chuyến bay quốc tế, cũng như những biện pháp được triển khai để kiểm soát dịch bệnh. Ai Cập đang cân nhắc từng bước nối lại hoạt động giao thông hàng không quốc tế vào nửa cuối tháng 6 hoặc nửa đầu tháng 7 tới.

Theo ông Saad, một số hãng hàng không toàn cầu đã bày tỏ sẵn sàng nối lại đường bay tới Ai Cập vào tháng 7 tới. Bên cạnh đó, chính phủ nước này trong thời gian qua đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 tại các sân bay và đối với những chuyến bay nội địa.

Tuyên bố của người phát ngôn Nội các Ai Cập được đưa ra chỉ vài tuần sau sắc lệnh của Thủ tướng Mostafa Madbouly thông báo đình chỉ các chuyến bay quốc tế cho đến khi có thông báo mới.

Cập nhật mới dịch COVID-19, đến nay, Ai Cập đã ghi nhận 23.449 ca mắc COVID-19, trong đó có 913 ca tử vong. 

Mặc dù Ai Cập đang từng bước mở cửa trở lại các hoạt động thương mại song nhà chức trách nước này vẫn tiếp tục áp dụng một số biện pháp, trong đó có gia hạn lệnh giới nghiêm vào ban đêm thêm 2 tuần bắt đầu từ ngày 30/5, nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục