Air New Zealand hủy gần 1.000 chuyến bay đến và đi từ Australia

20:12' - 22/11/2021
BNEWS Hãng hàng không Air New Zealand ngày 22/11 thông báo hủy gần 1.000 chuyến bay đến/đi từ Australia tới hết ngày 31/12, với lý do “quy định mở cửa biên giới tiếp tục không chắc chắn” giữa hai quốc gia.

Giám đốc bán hàng và chăm sóc khách hàng của Air New Zealand, Leanne Geraghty cho biết ít nhất khoảng 20.000 hành khách đã đặt vé trên các chuyến bay của hãng sẽ bị ảnh hưởng.

Khách hàng có thể lựa chọn hoàn lại tiền mua vé hoặc giữ nguyên vé chuyển sang các chuyến bay khác vào năm 2022.
Lịch bay hiện tại của Air New Zealand cho năm 2022 hiện vẫn được giữ nguyên và hãng sẽ tiếp tục cung cấp một số lượng rất hạn chế các chuyến bay đến và đi từ thành phố Sydney (bang New South Wales) và thành phố Melbourne (bang Victoria), từ nay cho tới hết tháng 12/2021, cho những người được cấp giấy miễn trừ đi lại (travel exemption) hoặc chấp thuận cách ly bắt buộc theo quy định.
Cuối tuần trước, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern một lần nữa xác nhận “bong bóng du lịch” giữa New Zealand và Australia khó có thể bắt đầu trở lại trong năm nay.

“Bong bóng du lịch”, cho phép công dân hai nước được đi lại tự do không qua kiểm dịch, đã bị tạm dừng từ tháng 7/2021, sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Australia và sau đó là New Zealand.
Bà Geraghty chia sẻ Air New Zealand đã buộc phải đưa ra một quyết định hết sức khó khăn. Cho tới khi các hạn chế biên giới được giảm bớt và có các thông tin rõ ràng hơn từ phía Chính phủ New Zealand, Air New Zealand sẽ không thể duy trì các chuyến bay thường lệ đi và đến Australia như kế hoạch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục