Airbus cảnh báo nguy cơ cắt giảm hơn nữa hoạt động sản xuất

20:33' - 28/04/2020
BNEWS Người đứng đầu Airbus cho biết sức mạnh tài chính của Airbus đang suy giảm ở một tốc độ nhanh chưa từng có, từ đó có thể đe dọa sự tồn tại của hãng.
Tổng Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury cách đây không lâu cảnh báo hãng này có thể sẽ phải cắt giảm hoạt động sản xuất hơn nữa do khủng hoảng mà dịch COVID-19 gây ra. Tình hình tài chính của Airbus đang trở nên tồi tệ chưa từng thấy.
Hãng tin AFP dẫn nguồn một lá thư, trong đó Airbus ngày 8/4 cho biết hãng này đã cắt giảm khoảng 1/3 sản lượng máy bay, khi mà ngành hàng không toàn cầu từ bỏ các kế hoạch hoạt động giữa bối cảnh dịch COVID-19 đẩy ngành này vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có.
Tổng Giám đốc Faury trong lá thư gửi nhân viên cho biết nhịp độ sản xuất này sẽ được duy trì trong 2-3 tháng, sau đó sẽ đến lúc Airbus đưa ra đánh giá cuối cùng và nhận định về tình hình hiện tại. Ông Faury cho biết chỉ trong vài tuần, hoạt động sản xuất của Airbus đã giảm khoảng 1/3, buộc hãng phải sẵn sàng chuẩn bị cho khả năng tình hình trở nên tồi tệ hơn nữa.
Người đứng đầu Airbus cho biết sức mạnh tài chính của Airbus đang suy giảm ở một tốc độ nhanh chưa từng có, từ đó có thể đe dọa sự tồn tại của hãng. Airbus cách đây không lâu đã phải cầu cứu đến khoản tín dụng bổ sung trị giá khoảng 15 tỷ euro (16,2 tỷ USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục