1. >

American Airlines đạt được thỏa thuận bồi thường với Boeing

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không American Airlines ngày 6/1 đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất máy bay Boeing về vấn đề bồi thường cho những thiệt hại tài chính liên quan đến việc máy bay 737 MAX bị cấm bay.

American Airlines đạt được thỏa thuận bồi thường với Boeing

Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

American Airlines cho biết đây là một “thỏa thuận bí mật” và không tiết lộ con số bồi thường cho những thiệt hại tài chính của hãng trong năm 2019.

Trước đó hồi tháng 10/2019 hãng hàng không của Mỹ này ước tính việc máy bay 737 MAX bị cấm bay sẽ khiến lợi nhuận trước thuế của hãng giảm 540 triệu USD trong năm 2019 do hàng nghìn chuyến bay bị hủy.

737 MAX đã bị cấm bay từ tháng 3/2019 sau hai vụ rơi máy bay khiến 346 người thiệt mạng. Boeing hồi tháng trước đã ngừng sản xuất dòng máy bay này và thay thế giám đốc điều hành. Boeing đã dành ra khoản dự phòng 4,9 tỷ USD cho các khách hàng bị thiệt hại do máy bay 737 MAX bị cấm bay.

American Airlines cho biết 30 triệu USD từ khoản dàn xếp nói trên sẽ được dành cho người lao động như một hình thức chia sẻ lợi nhuận. Thông tin này được đưa ra sau khi hãng hàng không Southwest Airlines hồi tháng trước cũng đã công bố một thỏa thuận tương tự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif